Thêm một công trình đậm bản sắc văn hóa người Mông ở Hà Giang

Đã đăng vào 03/01/2017 lúc 0:00

UBND huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã khởi công xây dựng hạng mục công trình Nhà văn hóa và Nhà trưng bày sản phẩm, thuộc Đề án “Làng Văn hóa Du lịch Cộng đồng dân tộc Mông” thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi.

Đây là công trình mang đậm bản sắc văn hóa của người Mông, nằm trong nhiều hạng mục của Đề án “Làng Văn hóa Du lịch Cộng đồng dân tộc Mông” xã Pả Vi, dự kiến được xây dựng trong thời gian 1,5 năm.

Xây dựng nhà văn hóa để có thêm không gian tổ chức các hoạt động giao lưu và bảo tồn vốn văn hoá của đồng bào. Ảnh minh họa

Công trình Nhà văn hóa và Nhà trưng bày sản phẩm được xây dựng với kiến trúc nhà khung gỗ, 3 gian, 2 chái; tường đất dầy 60 cm, một tầng, mái lợp ngói âm dương… Khi hoàn thành, công trình sẽ là nơi sinh hoạt cộng đồng của Làng văn hóa và du khách; là nơi trưng bày, giới thiệu các sản phẩm truyền thống của dân tộc Mông.

Việc xây dựng Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông tại thôn Pả Vi Hạ vừa làm du lịch vừa bảo tồn, quảng bá văn hóa dân tộc Mông. Công trình không chỉ mang nét văn hóa của người Mông ở thôn Pả Vi Hạ mà còn đại diện cho toàn bộ người Mông tại Mèo Vạc, bởi ngoài phục vụ khách du lịch, nơi đây sẽ là điểm đến của chính bà con người Mông tại Mèo Vạc để thưởng thức và hiểu rõ hơn về văn hóa truyền thống của đồng bào mình.

Dự kiến, Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông sẽ mở cửa đón khách từ quý I năm 2018. Công trình hứa hẹn tạo ra nét mới trong không gian văn hóa du lịch tại Mèo Vạc, thu hút khoảng 1.500 khách du lịch trong nước và quốc tế mỗi năm.

P.H-TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn