Thêm một điểm đến du lịch hấp dẫn

Đã đăng vào 30/12/2016 lúc 0:00

Thêm một điểm đến du lịch hấp dẫn Ngày 29/12, tại tỉnh Kon Tum, Khu du lịch sinh thái Hoàng Vũ Măng Đen đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động.

Đây được xem là một bước phát triển du lịch sinh thái ở Măng Đen – Kon Tum, kỳ vọng sẽ thu hút được các du khách thập phương tới tham quan, nghỉ dưỡng tại khu du lịch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng du lịch sinh thái Măng Đen.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 90 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 30 ha, gồm các loại hình dịch vụ vui chơi giải trí như nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, khu lòng hồ tự nhiên với nhiều loại hình vui chơi hấp dẫn.

Đặc biệt, đến với Khu du lịch sinh thái Măng Đen, du khách sẽ được thưởng thức những đặc sản của núi rừng Tây Nguyên như rượu ghè, cơm lam – gà nướng cùng với những điệu xoang, cồng chiêng hùng vỹ. Giai đoạn 2 của dự án sẽ đầu tư thêm các loại hình như cáp treo, tàu lửa nhằm phục vụ du khách tham quan khu vực Măng Đen rộng lớn với thiên nhiên mát mẻ dưới những tán rừng thông tươi xanh.

Huyện Kon Plong ở độ cao trung bình 1.000 – 1.500m so với mực nước biển, có độ che phủ rừng đạt hơn 80%. Với cảnh quan thiên nhiên và hệ sinh thái phong phú, đa dạng, khí hậu mát mẻ; đây được xem là Đà Lạt thứ 2 của Tây Nguyên. Bên cạnh Khu du lịch sinh thái Hoàng Vũ Măng Đen vừa đưa vào hoạt động, nơi đây cũng đã hình thành nhiều khu du lịch sinh thái với những thác nước hùng vỹ như thác Pa Sỹ, hồ Đăk Ke, chùa Khánh Lâm, Đức Mẹ Măng Đen, vườn hoa Thanh niên…

Ông Vũ Văn Tước, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàng Tùng – đơn vị đầu tư Khu du lịch sinh thái Hoàng Vũ Măng Đen cho biết: Khu du lịch sinh thái đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng được nhu cầu vui chơi giải trí, tham quan, nghỉ dưỡng cho nhân dân tại tỉnh Kon Tum cũng như du khách bốn phương. Đây là điều kiện để thúc đẩy ngành du lịch ở Măng Đen phát triển, góp phần vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và giải quyết việc làm tại địa phương.

Quang Thái (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn