Thi thiết kế logo và slogan cho du lịch Cát Bà

Đã đăng vào 07/12/2015 lúc 0:00

Hội KTS Việt Nam và UBND huyện Cát Hải ( Hải Phòng) phối hợp tổ chức cuộc thi “Thiết kế logo và slogan du lịch Cát Bà”.

Du lịch Cát Bà có nhiều tiềm năng để phát triển

Cuộc thi nhằm lựa chọn biểu tượng du lịch thể hiện rõ nét nhất chiến lược phát triển, sức hấp dẫn, tiềm năng lợi thế của du lịch Cát Bà, phù hợp nhất với diện mạo, tầm vóc của du lịch Cát Bà; qua đó thúc đẩy và nâng cao hiệu quả hoạt động du lịch, xây dựng Cát Bà trở thành trung tâm du lịch quốc gia và quốc tế.

Mọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân từ 18 tuổi trở lên ở trong nước và quốc tế, có đủ tư cách pháp nhân, đều có thể tham dự cuộc thi. Mỗi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có thể tham gia dự thi với số lượng tối đa 10 tác phẩm, mỗi cá nhân tối đa 5 tác phẩm dự thi. Các mẫu thiết kế đều phải đi kèm bản Thuyết minh ý tưởng (không quá 1000 từ). Các sản phẩm dự thi không phải là đối tượng tranh chấp bản quyền tác giả; chưa được sử dụng hoặc xuất hiện trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào ở trong và ngoài nước; chưa gửi tham dự cuộc thi nào.

Sản phẩm dự thi logo và slogan phải thể hiện được xu hướng hướng đến tiêu chí du lịch xanh, bền vững và thân thiện; Thể hiện được văn hoá du lịch đặc thù của Cát Bà: rừng, núi, biển, đảo; Đạt được những yêu cầu về thiết kế như: thẩm mỹ, dễ nhớ, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng thể hiện được bản sắc văn hóa Á Đông kết hợp với xu thế hiện đại và hội nhập (thể hiện qua màu sắc, đường nét, bố cục, ý nghĩa…); slogan được thiết kế hài hoà với chỉnh thể của logo và thể hiện với 2 phiên bản: 1 bản logo kèm slogan tiếng Việt, 1 bản logo kèm slogan tiếng Anh.

Lễ phát động cuộc thi sẽ được tổ chức tại thành phố Hà Nội vào tháng 12/2015. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 5/1/2016 – 5/2/2016. Các tác phẩm lọt vào vòng chung khảo, triển lãm sẽ được công bố vào ngày 29/2/2016; sau đó sẽ được trưng bày triển lãm tại Cát Bà trong tháng 3/2016 để lấy ý kiến cộng đồng xã hội. Tháng 4/2016, Ban Tổ chức sẽ tổ chức chấm vòng chung khảo và công bố kết quả đoạt giải sau thời gian triển lãm. Lễ trao giải được tổ chức tại Cát Bà với sự tham dự và trực tiếp trao giải của Lãnh đạo thành phố Hải Phòng, Huyện uỷ, UBND huyện Cát Hải, Hội Kiến trúc sư Việt Nam…

BTC sẽ trao các giải thưởng cho logo và slogan. Cụ thể, với logo, sẽ trao 1 giải nhất trị giá 50 triệu đồng, 1 giải nhì 20 triệu đồng, 1 giải ba 10 triệu đồng. Về slogan, sẽ trao 1 giải nhất trị giá 20 triệu đồng.

PV- TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn