Thị trường sách giáo khoa sôi động

Đã đăng vào 01/08/2016 lúc 0:00

Năm học 2016-2017 sắp đến, vào thời điểm này, thị trường sách và đồ dùng học tập đã bắt đầu sôi động. Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sách giáo khoa, đồ dùng học tập của học sinh trước năm học mới, hầu hết các nhà sách trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ lượng hàng.

Nhà sách Cần Giuộc trực thuộc Công ty cổ phần sách và Dịch vụ văn hóa Long An đã phân bổ 6.000 bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12, cùng nhiều dụng cụ học tập, sách tham khảo, văn phòng phẩm phục vụ cho năm học mới ….Năm nay, giá các loại sách, vở, dụng cụ học tập không tăng so với năm trước.  Để thu hút khách hàng, nhà sách thực hiện chương trình giảm giá 10% cho các loại sách giáo khoa.

sach

Thị trường sách giáo khoa vào mùa phục vụ

Tại TPTA, Công ty cổ phần sách thiết bị trường học Long An cũng đã nhập về hơn 3 triệu bản SGK từ bậc mầm non đến THPT. So với cùng kỳ năm 2015 lượng sách phát hành giảm 25% so với kế hoạch, do chương trình giáo dục Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai chương trình thực nghiệm (Công nghệ giáo dục và chương trình VNEN) tại một số địa phương nên không sử dụng bộ sách mà học sinh đang dùng. Năm nay, giá các loại sách giáo khoa ổn định, riêng sách tham khảo, sách bổ trợ có tăng giá, tăng cao nhất là sách tham khảo, sách bổ trợ ở khối THCS, với mức tăng là 5% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Công ty Cổ phần sách và dịch vụ văn hóa Long An, sách giáo khoa từ lớp 5 đến lớp 12 từ 140 ngàn đến gần 300 ngàn một bộ… Trong hệ thống nhà sách trên địa bàn TPTA các loại sách, dụng cụ phục vụ năm học mới được niêm yết giá theo chương trình bình ổn.Ngoài ra còn có chương trình khuyến mãi, giảm giá 10% .

Tại Nhà sách Trung tâm TPTA, Nhựt Tảo, lượng sách giáo khoa từ lớp 1 tới lớp 12, dụng cụ học tập được nhập về khá nhiều với nhiều chủng loại đa dạng, bắt mắt. Bên cạnh sách giáo khoa, các loại tập, viết cũng có giá ổn định.

Theo các chủ cửa hàng sách trên địa bàn TPTA thì sức mua trong những ngày gần đây đã tăng khoảng 30% so với ngày thường./.

Phương Cảnh-Thất Huy-Lê Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn