Ấm áp nghĩa tình

Đã đăng vào 22/07/2019 lúc 17:02

Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019),  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang đến thăm gia đình chính sách trên địa bàn Huyện Mộc Hóa, cùng tham gia với đoàn có Đồng chí Nguyễn Văn Đát – Bí thư huyện ủy và các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện.

 Thăm mẹ Việt Nam anh hùng Lâm Thị Rảnh cùng 2 gia đình chính sách ở 2 xã Bình Hòa Đông và Bình Phong Thạnh.

Tại nơi đến, ông Nguyễn Thanh Cang – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống các gia đình và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, công lao đóng góp của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Bên cạnh đó,  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, khắc phục khó khăn, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; đồng thời, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

                                                                   Thanh Nhãn

Ông Hồ Quốc Công – Phó Giám đốc Sở Tài chính Long An làm trưởng đoàn cùng với lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội và Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Tân Hưng đến xã Vĩnh Châu B thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nâu, sinh năm 1937.

  Mẹ Nguyễn Thị Nâu được Sở Tài chính Long An nhận phụng dưỡng đến cuối đời.

Ông Hồ Quốc Công cùng các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của Mẹ, chúc Mẹ luôn mạnh khỏe và sống lâu cùng con cháu. Dịp này, Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nâu được Sở Tài chính tỉnh, phòng tài chính tặng quà gồm tiền mặt, áo, trầu cau…

Mặc dù tuổi cao, sức khỏe đã giảm nhưng Mẹ rất vui mừng cùng trò chuyện với mọi người và xúc động, tỏ lòng cảm ơn lãnh đạo Đảng – Nhà nước đã quan tâm, chăm lo cho Mẹ, nhất là vào những dịp lễ như thế này./.

Thành Nhân

Tại huyện Đức Huệ, chương trình “Nghĩa tình biên giới” vừa khép lại với nhiều hoạt động thiết thực diễn ra tại địa bàn xã Mỹ Thạnh Tây, do Đoàn Cụm thi đua số III huyện Đức Huệ phối hợp cùng Đoàn xã Mỹ Thạnh Tây và Đồn biên phòng Mỹ Thạnh Tây tổ chức thực hiện. Đây là Chương trình được tổ chức nhằm phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ huyện nhà đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019).

Thăm và tặng quà MVNAH Trần Thị Hát

Chương trình được diễn ra với các chuỗi hoạt động gồm đến thăm và tặng quà cho 2 mẹ Việt Nam anh hùng  Nguyễn Thị Bìa, sinh năm 1931, ngụ ấp Mỹ Lợi và mẹ Trần Thị Hát, sinh năm 1925, ngụ ấp Voi. Tại mỗi nơi đến, Đoàn viên thanh niên của các đơn vị đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày của các Mẹ đồng thời chúc các Mẹ luôn vui, khỏe, sống trường thọ cùng con cháu.

Thăm cột mốc biên giới 191 tại Đức Huệ

Tiếp theo đó, Đoàn đã di chuyển tham quan cột mốc biên giới 191, đến thăm cán bộ, chiến sỹ và Đồn biên phòng Mỹ Thạnh Tây, nghe tuyên truyền về phân giới cắm mốc; tặng 10 phần quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức giao lưu văn nghệ giữa Đoàn viên thanh niên Đoàn cụm thi đua số  III, Đoàn xã Mỹ Thạnh Tây và các chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại Đồn biên phòng Mỹ Thạnh Tây.

Chương trình “Nghĩa tình biên giới” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay tri ân đối với thế hệ đi trước đã cống hiến thời thanh xuân của mình để bảo vệ Tổ quốc giành lại sự tự do cho nhân dân. Qua đó, thể hiện sự nhiệt huyết của tuổi trẻ ra sức cùng với chính quyền địa phương chăm lo đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách .

Kim Tiến-Hoàng Anh

Ngôi nhà ấm tình đồng đội thể hiện đạo lý “lá lành đùm lá rách” do Ban CHQS huyện Châu Thành vận động đóng góp vừa được trao tặng gia đình thượng úy Nguyễn Minh Huy.

Đồng đội và chính quyền địa phương đến dự lễ trao nhà mới cho đ/c thượng úy Nguyễn Minh Huy

Hơn chục năm qua, gia đình anh Huy sống trong căn nhà lá chưa đầy 40m2 cất trên nền đất của cha mẹ vợ cho mượn. Qua thời gian nắng gió làm xiêu vẹo, những hôm mưa bão là cả nhà anh phải sang tác túc bên nhà ngoại. Cảm thông với  hoàn cảnh gia đình thượng úy Nguyễn Minh Huy; CB,CS Ban CHQS huyện Châu Thành vận động, quyên góp được 50 triệu đồng, cùng với tiền dành dụm của vợ chồng anh xây căn nhà với kinh phí 150 triệu đồng. Ngày bàn giao nhà mới, anh em trong đơn vị còn tặng ti vi và quyên góp được thêm 20 triệu đồng để lót gạch nền nhà cho sạch sẽ. Việc làm tình nghĩa của CB, CS LLVT huyện Châu Thành để lại hình ảnh tốt đẹp đối với Chính quyền và nhân dân địa phương.

Trong những năm qua, lực lượng vũ trang huyện Châu Thành còn tham gia đóng góp xây dựng 18 tuyến đường, sáng, xanh, sạch, đẹp xã An Lục Long với số tiền gần 50 triệu đồng;  khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 500 lượt đối tượng chính sách, hộ nghèo… Đặc biệt CB,CS LLVT huyện đã vận động quyên góp  xây dựng  tặng 6 căn nhà đại đoàn kết, nhà đồng đội với kinh phí gần 300 triệu đồng.

Thùy Trang

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn