Ấm lòng những suất cơm 0 đồng trong mùa dịch

Đã đăng vào 06/05/2020 lúc 15:42

 

 Với mong muốn sẻ chia với những người dân, người bán vé số, lao động tự do đã bị giảm thu nhập, thậm chí là mất việc vì dịch bệnh; tại xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, hàng trăm suất ăn miễn phí đã được Chi hội phụ nữ ấp 8 và Đoàn thanh niên xã trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn như tiếp thêm sức mạnh để cùng nhau vượt qua đại dịch.

Suất cơm 0 đồng, no lòng người lao động khó khăn

Đã hơn 4 tháng nay, đúng 7h sáng vào các ngày 14 và 25 âm lịch, tại cổng trào ấp 7 xã Nhựt Chánh, hàng trăm suất ăn chay miễn phí lại được phát cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Mỗi phần ăn trị giá khoảng 15 đến 20 ngàn đồng. Để có những phần cơm này, Chi hội phụ nữ ấp 8 cùng Đoàn thanh niên xã vận động các mạnh thường quân ủng hộ tiền và nhu yếu phẩm, các thành viên tự nguyện tham gia nấu cơm. Mỗi người một việc, người chuẩn bị nguyện liệu, người nấu cơm, người đóng hộp với hy vọng có thể đóng góp phần công sức để giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn trong cơn đại dịch.

Trao tay suất cơm ấm tình người trong mùa dịch

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm, Chính quyền địa phương đã cử cán bộ y tế thường xuyên đến kiểm tra, giám sát việc chế biến các suất ăn. Đồng thời, lực lượng dân quân hỗ trợ, hướng dẫn người dân xếp hàng, đảm bảo giãn cách tại điểm phát cơm miễn phí.

Từ 100 suất cơm cho lần đầu tiên, đến nay Bếp ăn 0 đồng đã tăng số lượng lên 300 đến 400 suất/lần mới đủ phát cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn. Vì vậy, cần lắm sự chung tay, góp sức của các cá nhân, đơn vị để có thể kéo dài những bữa ăn ấm nóng tình người như thế này

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 vẫn còn dài và nhiều khó khăn. Nhưng với sự đồng lòng, chung tay, góp sức của mọi cấp ngành, đơn vị và người dân; tin tưởng rằng Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch./.

Việt Hằng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn