Ấm tình tết quân dân

Đã đăng vào 18/02/2019 lúc 10:30

Mùa xuân, mùa sum họp, đoàn viên của gia đình, người thân, cũng là lúc cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Long An hành quân về ăn tết cùng với nhân dân xã Mỹ Thạnh Tây-huyện Đức Huệ. Có các anh về, xóm nhỏ rộn ràng, vui tươi và thêm ấm áp. Một cái tết quân – dân keo sơn, thắm thiết không chỉ ghi dấu những công trình, phần việc thiết thực mà minh chứng nghĩa tri ân với mảnh đất và con người nơi đã từng cưu mang, đùm bọc bộ đội suốt qua 2 cuộc kháng chiến giành độc lập tự do cho dân tộc.

Mùa xuân về với mẹ VNAH Trần Thị Hát

Tham gia các hoạt động tết quân-dân mới thắm thía cái nghĩa, cái tình của bà con nơi đây dành cho bộ đội. Mẹ VNAH Trần Thị Hát – ngụ tại ấp Voi xã Mỹ Thạnh Tây huyện Đức Huệ dặn cô con gái chuẩn bị sẳn bánh mứt, bánh tét để bộ đội về ăn tết cùng với mẹ. Mẹ ôm chầm lấy các anh như thể là các con của mẹ trở về. Mẹ dường như khỏe ra, bắt ghế ngồi phía trước nhìn cán bộ, chiến sĩ đại đội bộ binh huyện Đức Huệ quét dọn nhà cửa, làm cỏ ngoài ngỏ, chưng mâm ngũ quả trên bàn thờ liệt sĩ…Các nữ quân nhân cùng đoàn viên thanh niên địa phương thì chuẩn bị bữa cơm để mẹ cúng tổ tiên. Bữa cơm tất niên năm nay với mẹ vui hơn, ngon hơn và đằm ấm nhất từ khi các con của mẹ ra đi mãi không về. Bởi hôm nay mẹ có rất nhiều đứa con về quây quầy với mẹ trong những ngày tết. Mẹ không giấu niềm vui và xúc động: lễ, tết năm nào cán bộ, chiến sĩ của tỉnh và huyện cũng đến thăm mẹ, nhưng năm nay mấy đứa nó ở lại lâu hơn, ăn bữa cơm với mẹ, mẹ vui lắm. Hồi đó ở đây đạn bom vậy nhưng nghe tin có bộ đội về là nhà mẹ và bà con ở đây lo nấu cơm, may áo cho bộ đội, mua thuốc men lo cho bộ đội có sức khỏe để chiến đấu. Tết năm nay mẹ đã 95 tuổi rồi, mẹ mong khỏe mạnh để có nhiều cái tết vui như vậy.

Còn ông Nguyễn Văn Xi, ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Thạnh Tây chọn những quả dưa hấu ngon nhất mang đến tặng bộ đội đang phát quang con đường liên ấp ăn giải khát. Ông phấn khởi nói: Ngày tết đã vui mà có thêm bộ đội về, bà con chúng tôi càng vui hơn. Cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh, đại đội bộ binh huyện cùng với các đoàn thanh niên địa phương tổ chức giao lưu bóng đá, thi gói bánh tét,  dọn dẹp đường xá thông thoáng sạch sẽ, tặng quà người nghèo, cắt tóc cho trẻ nhỏ… Bà con chúng tôi mong muốn năm nào bộ đội cũng về đây  ăn tết.

Bộ đội cùng bà con Mỹ Thạnh Tây gói bánh tét đón tết

Tình cảm của bà con nơi vùng quê nghèo là vậy, còn cái nghĩa của cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Long An thể hiện bằng hành động cụ thể. Những ngày trước tết, cán bộ, chiến sĩ các địa phương, các đại đội đã đến thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách cùng phụ giúp sữa nhà, làm đường, bắp cầu qua kinh nội đồng, phụ giúp bà con thu hoạch hoa màu vụ tết…Riêng ngày 27 tết, Bộ CHQS tỉnh chọn xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức tết quân-dân. Khi đến nơi, mọi người nhanh chóng bắt tay vào việc, cố gắng làm được nhiều việc để góp phần cho bà con đón tết trọn vẹn. 300 phần quà được trích từ quỹ tăng gia sản xuất, sự quyên, vận động của cán bộ, chiến sĩ LLVT được chuyển đến hộ nghèo, gia đình chính sách.

Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo-Chính ủy Bộ CHQS tỉnh khẳng định: Tết quân-dân không chỉ ghi dấu bởi những công trình, phần việc mà thể hiện tình cảm quân dân gắn bó, bền chặt, ấm áp nghĩa tình, góp phần cùng với địa phương chăm lo tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo của các xã biên giới, địa bàn khó khăn thêm đầy đủ, đầm ấm. Đây còn là hình thức dân vận mà cán bộ, chiếm sĩ LLVT chung sức cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.

Thùy Trang

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn