Ban chỉ đạo 138 và 389 quốc gia sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018

Đã đăng vào 27/07/2018 lúc 10:08

Chiều ngày 26.7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ – Trương Hòa Bình chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ thời gian tới của Ban chỉ đạo 138 về phòng chống tội phạm của Chính phủ và Ban chỉ đạo 389 quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Tại điểm cầu Long An, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Long An do CT UBND tỉnh Trần Văn Cần chủ trì

Công tác phòng chống tội phạm và chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm dần đi vào nề nếp, phát huy được hiệu quả tích cực, góp phần giữ vững ổn định an ninh, chính trị. Theo đó, các loại tội phạm cơ bản được kiềm chế, toàn quốc xảy ra gần 25.800 vụ phạm pháp hình sự. Trong đó, lực lượng công an đã điều tra, khám phá thành công trên 20.500 vụ đạt gần 80%; kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp về tội phạm và trật tự an toàn xã hội. Hầu hết các vụ án đặc biệt nghiêm trọng được khẩn trương điều tra làm rõ, nhất là các án tội phạm tham nhũng, chức vụ, ma túy, môi trường….

Song song đó, công tác đấu tranh của các lực lượng chức năng và các địa phương thu được những kết quả khích lệ. Đã phát hiện xử lý trên 88.000 vụ việc vi phạm,  giảm gần 2% so với năm 2017; thu nộp ngân sách nhà nước trên 7.400 tỷ đồng. Trong đó, đã khởi tố 887 vụ/trên 889 đối tượng… Kết quả này góp phần kiểm soát, kiềm chế tình hình buôn lậu, gian lận, hàng giả, nhất là tại các tỉnh biên giới.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần tham luận tại hội nghị

Phát biểu tham luận tại hội nghị, đại diện tỉnh Long An, chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần khẳng định: trước đây Long An là địa bàn nóng, phức tạp về hoạt động vận chuyển, tàng trữ, buôn bán thuốc lá ngoại, đường cát qua biên giới nhưng nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, hiện 6 tháng đầu năm 2018 tình hình này đã được kiểm soát và giảm so với cùng kỳ. Theo đó, đại diện tỉnh cũng kiến nghị với Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan sửa đổi, bổ sung, ban hành các văn bản, quy định liên quan nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác phòng chống tội phạm và chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả được triển khai thuận lợi, hiệu quả.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ – Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ – Trương Hòa Bình yêu cầu trong thời gian tới các Bộ, ngành, địa phương cần tập trung đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm, gây bức xúc trong dư luận xã hội như: Tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, tội phạm có yếu tố nước ngoài, tội phạm ma túy…. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả các hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới. Phó Thủ Tướng lưu ý các Bộ, ngành, địa phương quán triệt nghiêm quan điểm không có “vùng cấm” trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả……/.

Duy Huệ-Xuân Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn