Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá tổ chức gắn bảng “Cơ quan không khói thuốc lá”

Đã đăng vào 13/03/2017 lúc 16:28

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị hãy gương mẫu không hút thuốc tại nơi làm việc và tuân thủ thực thi Luật phòng, chống tác hại thuốc lá, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào kế hoạch năm, quy chế của cơ quan, đơn vị. Đây là nội dung phát biểu của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Được trong buổi phát động phong trào phòng, chống tác hại thuốc lá và gắn bảng “cơ quan không khói thuốc lá” tại 1 số đơn vị Sở, ngành trên địa bàn TP Tân An được diễn ra sáng nay, ngày 13/3.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Được trong buổi phát động phong trào phòng, chống tác hại thuốc lá

Bảng “cơ quan không khói thuốc lá” đầu tiên trong đợt này đã được Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần và các thành viên trong ban chỉ đạo gắn tại văn phòng UBND tỉnh trước sự chứng kiến của các cán bộ, công chức trong đơn vị. Các bảng tiếp theo đã được gắn tại 3 đơn vị là Sở y tế, Sở văn hóa, thể thao và du lịch, Sở giáo dục và đào tạo. Đây cũng là những cơ quan, đơn vị tiêu biểu với các mô hình phòng chống tác hại thuốc lá được triển khai có hiệu quả thời gian qua, như: văn phòng UBND tỉnh với mô hình “phòng dành riêng cho người hút thuốc”, Chi bộ sở y tế với Nghị quyết chuyên đề “xây dựng môi trường làm việc xanh-sạch-đẹp-tuyệt đối không khói thuốc lá”……

Gắn bảng “cơ quan không khói thuốc lá” tại văn phòng UBND tỉnh

Khói thuốc chứa hơn 7.000 hóa chất độc hại; là nguyên nhân của hàng loạt bệnh, trong đó có ung thư; người hút thuốc lá có tuổi thọ trung bình ngắn hơn người không hút thuốc từ 5 đến 8 năm;…. Vì vậy, thực hiện nghiêm túc việc xây dựng mô hình “Cơ quan không khói thuốc lá” “Ngôi trường không khói thuốc lá” là góp phần tích cực trong phòng, chống tác hại thuốc lá, hướng cộng đồng từ bỏ thói quen hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, tạo môi trường sống lành mạnh, văn minh nơi công sở và cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. /.

Duy Huệ-Hùng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn