Ban kinh tế ngân sách HĐND tỉnh Long An làm việc với huyện Tân Trụ

Đã đăng vào 30/08/2017 lúc 11:08

Chiều ngày 29/8/2017, Ban kinh tế ngân sách HĐND tỉnh Long An do ông Nguyễn Hữu Tuấn, Trưởng ban làm trưởng đoàn đã đến giám sát việc thực hiện Đề án xây dựng, phát triển thị trấn Tân Trụ thành đô thị loại IV đến năm 2020. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Văn Thuận, Phó chủ tịch HĐND huyện, ông Trịnh Phước Trung, Phó chủ tịch UBND huyện và các ngành chuyên môn.

Đề án xây dựng, phát triển thị trấn Tân Trụ thành đô thị loại IV được huyện Tân Trụ triển khai thực hiện trong giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2020. Theo quy hoạch đến năm 2020 diện tích đất tổ chức không gian đô thị trên 252 hecta, qui mô dân số 10 ngàn người và một số hệ thống hạ tầng kỷ thuật, công trình phụ trợ với tổng kinh phí đầu tư gần 1 ngàn tỉ đồng, trong đó giai đoạn đầu dự kiến thực hiện trên 500 tỉ đồng. Xác định mục tiêu xây dựng, phát triển đô thị là nhằm phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân. Từ khi mới bắt đầu, huyện Tân Trụ đã xây dựng nghị quyết, kế hoạch cụ thể, thành lập Ban chỉ đạo phân công thành viên phụ trách từng lĩnh vực. Tuy nhiên huyện Tân Trụ cũng gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng còn hạn chế, nguồn nhân lực chưa có kinh nghiệm trong việc phát triển đô thị. Địa bàn huyện Tân Trụ bị cô lập bởi 2 sông Vàm Cỏ, chỉ có một đường duy nhất từ TP Tân An về trung tâm huyện là đường tình 833 nhưng đã đang xuống cấp.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Tân Trụ đề nghị HĐND tỉnh quan tâm, hỗ trợ nguồn vốn để huyện triển khai thực hiện các công trình trọng điểm và hệ thống hạ tầng kỷ thuật trong việc phát triển đô thị. Đề nghị UBND tỉnh nâng cấp mở rộng đường tỉnh 833 tạo điều kiện cho Tân Trụ phát triển kinh tế xã hội. Thay mặt đoàn, ông Nguyễn Hữu Tuấn Trưởng Ban kinh tế ngân sách HĐND ghi nhận những nỗ lực của địa phương trong việc triển khai thực hiện chương trình phát triển đô thị của tỉnh Long An. Bên cạnh đó, ông cũng đề nghị huyện Tân Trụ cần xây dựng kế hoạch chi tiết, lập đề án phát triển tổng thể việc thực hiện từng tiêu chí để có định hướng kêu gọi đầu tư. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành khu công nghiệp An Nhựt Tân để tạo nguồn thu cho ngân sách và thu hút nguồn lao động góp phần gia tăng dân số. Tăng cường công tác vận động, tuyên truyền nâng cao ý thức của nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường. Đối với những kiến nghị của địa phương ông ghi nhận và sẽ có ý kiến trong các cuộc họp HĐND tỉnh sắp tới.

                                                                                                          Nguyễn Tạc – Hồng Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn