Ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện Tân Thạnh giám sát tại xã Kiến Bình và Tân Hòa

Đã đăng vào 25/08/2018 lúc 12:53

 Ngày 24/8/2018 Ban Kinh tế – xã hội HĐND huyện Tân Thạnh do ông Phạm Văn Quớn – Phó Trưởng Ban làm trưởng đoàn đến xã Kiến Bình và Tân Hòa khảo sát, giám sát tình hình quản lý và sử dụng các trạm cấp nước trên địa bàn xã trong thời gian qua. Tham gia với đoàn có ông Lê Thanh Tùng – Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Đoàn giám sát kiểm tra tại đài nước ấp Bảy Mét xã Kiến Bình

Trên địa bàn xã Kiến Bình có tổng số 05 trạm cấp nước, số dân sử dụng nước máy sinh hoạt là 1.132 hộ chiếm tỉ lệ 94,4% tổng số hộ dân. Trong đó, có 03 trạm cấp nước ở ấp Đá Biên, Cá Tôm và Bắc Đông giao cho doanh nghiệp tư nhân quản lý và 02 trạm ở ấp Bảy Mét, Hai Vụ cho cá nhân tạm thời quản lý. Hiện 02 trạm ở ấp Bảy Mét và ấp Bắc Đông đã lắp đặt hệ thống châm Clo, các trạm cấp nước còn lại UBND xã đang tiếp tục đề nghị doanh nghiệp lắp đặt hệ thống châm Clo theo quy định. Về cơ bản thì các trạm cấp nước đều thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tiêu chuẩn nước theo đúng quy định.

Riêngtrên địa bàn xã Tân Hòa có 05 trạm cấp nước do Công ty cổ phần công trình đô thị và tư nhân quản lý. Theo ghi nhận trước tháng 5/2018 có 03 trạm ở ấp Trung và ấp Đông không đạt tiêu chuẩn cho phép theo quy chuẩn 02 của Bộ y tế “Coliform” và “E.Coli”. Qua khắc phục đến giữa tháng 6/2018, xét nghiệm lại các chỉ tiêu đều đạt tiêu chuẩn theo quy định. Tuy nhiên, ghi nhận các trạm cấp nước trên địa bàn đều không có hệ thống châm Clo theo quy định.

Quang cảnh buổi giám sát

Qua khảo sát, giám sát, Đoàn yêu cầu xã Kiến Bình và Tân Hòa cần sớm trang bị hệ thống châm Clo cho các trạm cấp nước theo quy định, đặc biệt là cần quan tâm xây dựng hàng rào bảo vệ khuôn viên đài nước, bảo đảm vệ sinh môi trường không để tình trạng chăn thả gia súc hoặc làm chuồng trại chăn nuôi gần đài nước. Tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các công ty và tư nhân gửi mẫu nước xét định kỳ và quản lý giá thu tiền nước theo quy định.

Được biết, toàn huyện Tân Thạnh hiện có 60 trạm cấp nước, trong đó có 58 trạm đã được gửi mẫu nước đi xét nhiệm, kết quả có 42 trạm đạt tiêu chuẩn theo quy định và 16 trạm chưa đạt do nhiễm Arsen và E.coli với tỉ lệ vượt cao so quy định. Ngành chuyên môn huyện đang đề nghị các địa phương và đơn vị trực tiếp quản lý các trạm cấp nước, sớm khắc phục để bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

Duy Thanh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn