Ban pháp chế HĐND huyện giám sát tại chi cục THADS Tân Hưng

Đã đăng vào 13/11/2019 lúc 16:29

Trong thực hiện thi hành án, cần rà soát lại tài sản của đương sự để kê biên, tránh trường hợp đương sự tẩu tán tài sản; cần đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cho cán bộ công nhân viên của ngành; phối hợp với các xã, thị trấn phân loại, xác minh các vụ việc và ra quyết định kịp thời; xem xét lại những gia đình chính sách phải thực hiện thi hành án, nếu gia đình chính sách có đủ điều kiện thì phải thi hành nghiêm việc cưỡng chế thi hành án, tránh tư tưởng nể nang; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về pháp luật thi hành án… là những ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện tại buổi làm việc với Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tân Hưng, vào ngày 12/11/2019.

Ông Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện – Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc

Trong năm 2019, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tân Hưng đã thụ lý được 1.535 việc với tổng số tiền đã thụ lý trên 120 tỷ đồng. Tổng số việc phải thi hành là 1.532 việc với tổng số tiền trên 114 tỷ đồng; số việc có điều kiện thi hành là 1.044 việc. Đã giải quyết thi hành xong hoàn toàn 774 việc, số việc chưa có điều kiện thi hành là 488 việc. Trong năm, Chi cục Thi hành án dân sự đã ra quyết định cưỡng chế 35 trường hợp với số tiền trên 46 tỷ đồng. Bán đấu giá tài sản thành 8 trường hợp với số tiền trên 4 tỷ 773 triệu đồng. Đơn vị cũng duy trì tốt công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; Chi cục trưởng duy trì tiếp công dân định kỳ vào ngày 10 và 20 hàng tháng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện Tân Hưng trong năm qua cũng còn những hạn chế, khó khăn nhất định như: Kết quả công tác thi hành án dân sự đạt tỷ lệ về việc và giá trị cao hơn so với cùng kỳ năm 2018 nhưng số vụ việc và tiền còn phải thi hành chuyển sang năm sau còn nhiều. Công tác tổ chức cán bộ đến nay chưa đủ biên chế theo chức danh; trong tác nghiệp của chấp hành viên có lúc, có nơi chưa được chặt chẽ, liên tục, chính xác, kịp thời, chậm áp dụng biện cưỡng chế./.

Trúc Quyên

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn