Ban pháp chế HĐND tỉnh làm việc tại Bến Lức

Đã đăng vào 23/08/2017 lúc 10:07

Chiều 22/8/2017 Đoàn khảo sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh Long An do ông Lê Sơn Hà – Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an huyện Bến Lức về công tác quản lý, bảo quản, xử lý tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo quy định. Cùng đi với đoàn có ông Phạm Văn Thành – PCT HĐND huyện.

Theo báo cáo của công an huyện bến Lức: Từ đầu năm đến nay, BCH công an huyện đã quán triệt đầy đủ các quy định của pháp luật về quản lý, bảo quản, xử lý tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ từ huyện đến các xã, thị trấn nắm rõ. Công tác xử lý vi phạm hành chính, thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, công tác quản lý, bảo quản, xử lý tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu được thực hiện đúng trình tự thủ tục của luật xử lý vi phạm hành chính và các Nghị định của Chính Phủ. Từ đầu năm đến nay, công an huyện đã thụ lý 334 xe mô tô các loại, trong đó đã xử lý giải quyết xong đạt gần 62%, số còn lại đang được tiếp tục xử lý.

Ngoài ra, hiện nay công an huyện còn tạm giữ 1.690 xe mô tô các loại từ các năm trước chuyển sang, trong đó có gần 80% số xe chưa được xử lý. Nguyên nhân là do số xe này được tạm giữ từ nhiều năm trước không rõ nguồn gốc, không có hồ sơ. Theo chỉ đạo của UBND huyện, hiện nay công an huyện đang tiến hành các thủ tục tịch thu số xe này và tiến hành các bước xử lý tiếp theo. Trong quá trình triển khai thực hiện công tác quản lý, bảo quản, xử lý tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu thời gian vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn khảo sát đã phân tích làm rõ một số vấn đề, đồng thời hướng dẫn một số hướng tháo gỡ, khắc phục những khó khăn mà công an huyện gặp phải trong thời gian qua.

Kim Phượng – Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn