Ban pháp chế hội đồng nhân dân tỉnh làm việc tại Đức Hoà

Đã đăng vào 21/03/2018 lúc 17:14

Ban pháp chế hội đồng nhân dân tỉnh Long An do ông Lê Sơn Hà – Trưởng Ban pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc tại huyện Đức Hòa về công tác xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai và xây dựng trên địa bàn huyện. Tiếp đoàn có bà Vũ Hồng Hạnh – PCT Hội đồng nhân dân huyện, ông Nguyễn Minh Trung – PCT UBND huyện Đức Hòa cùng lãnh đạo các ngành chức năng của huyện.

Huyện Đức Hòa xác định công tác quản lý trật tự xây dựng luôn là một trong những nhiệm vụ thường xuyên quan trọng của địa phương. Năm 2017, huyện Đức Hoà xử phạt trên lĩnh vực xây dựng là 40 trường hợp, cấp phép xây dựng nhà ở, công trình là 247 trường hợp, kiểm tra 27 công trình, nhà xưởng, nhà kho, nhà trọ, nhà ở… Bên cạnh đó, huyện vẫn còn một số khó khăn nhất định và kiến nghị cần đẩy nhanh tiến độ đầu tư và đóng góp chỉnh trang các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Đức Hòa nhằm thực hiện các quyết định xử phạt về xây dựng trong cụm. Đồng thời, tỉnh cần tăng cường thanh tra xây dựng của Sở nằm trực tiếp tại địa bàn huyện cùng phối hợp chặt chẽ với địa phương để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc khó khăn trong quá trình xử lý việc xây dựng trái phép.

Đối với công tác xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai từ đầu năm 2017 đến nay, Phòng tài nguyên và môi trường đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai 12 trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất trái phép, UBND huyện ra quyết định xử phạt với số tiền 273 triệu đồng. Tuy nhiên, huyện Đức Hoà gặp một số khó khăn nhất định do tình trạng chuyển mục đích trái phép trên địa bàn còn xảy ra. Nguyên nhân do nhịp độ phát triển kinh tế – xã hội cao, nhu cầu nhà ở, kho xưởng tăng đột biến; trong khi địa bàn quản lý rộng; công tác kiểm tra, xử lý đôi lúc chưa kịp thời, triệt để; các ngành chức năng huyện và xã, thị trấn chưa thật sự chặt chẽ trong công tác phối hợp thanh tra, kiểm tra.

Trưởng Ban pháp chế hội đồng nhân dân tỉnh – Lê Sơn Hà phát biểu chỉ đạo

Sau khi nghe kiến nghị của huyện và ý kiến của các thành viên trong đoàn, Trưởng Ban pháp chế hội đồng nhân dân tỉnh Lê Sơn Hà – trưởng đoàn giám sát đánh giá cao kết quả của huyện Đức Hoà trong thời gian qua. Đồng thời, thay mặt đoàn, ông cũng đề nghị huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân ở lĩnh vực xây dựng và sử dụng, chuyển mục đích đất đai. Bên cạnh đó, Đức Hoà cần thông tin rõ những khó khăn vướng mắc cụ thể hơn trong quá trình thực hiện để tìm giải pháp khắc phục kịp thời; tăng cường công tác phối hợp giữa sở ngành tỉnh và huyện. Ông cũng ghi nhận những kiến nghị của địa phương để báo cáo đến các Sở ngành và UBND tỉnh.

Quỳnh Trang-Trọng Nhân

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn