Ban Văn hóa, Xã hội HĐND Tỉnh làm việc tại Đức Hòa

Đã đăng vào 07/09/2017 lúc 16:26

Sáng ngày 07/9/2017, Đoàn khảo sát Ban văn hóa xã hội – Hội đồng nhân dân tỉnh Long An do ông Trương Văn Nam – Trưởng Ban văn hóa xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại huyện Đức Hòa về công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn. 

Theo báo cáo ngành y tế huyện Đức Hòa, tính đến ngày 01/9/2017, trên địa bàn huyện ghi nhận 513 ca mắc sốt xuất huyết tăng 104 ca so với cùng kỳ 2016. Tổng số ổ dịch phát hiện là 165 tăng 48 ổ so với cùng kỳ, không có ca tử vong. Trong đó, các xã có ca mắc và ổ dịch tăng cao là: Mỹ Hạnh Bắc, Mỹ Hạnh Nam và Đức Hòa Hạ. Trước tình hình đó, ngành y tế huyện cùng các địa phương có nguy cơ cao tổ chức ra quân thực hiện diệt lăng quăng, phun hóa chất ở những địa điểm có ổ dịch kéo dài. Bên cạnh đó, ngành y tế huyện thường xuyên giám sát công tác xử lý ổ dịch nhỏ tại các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn. Đặc biệt, huyện Đức Hòa rất chú trọng đến công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân thông qua các băng rol, phát thanh tuyên truyền trên địa bàn huyện, tư vấn cá nhân, phát tờ rơi, tập huấn cho cộng tác viên y tế về công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Tuy nhiên vẫn còn có khó khăn như : ý thức người dân chưa cao, công tác phun thuốc vẫn còn trường hợp không hợp tác của các hộ dân.

Sau đi khảo sát thực tế tại xã Mỹ Hạnh Nam và nghe báo cáo của ngành y tế huyện Đức Hòa trong công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết, ông Trương Văn Nam – Trưởng Ban văn hóa xã hội, trưởng đoàn khảo sát thay mặt đoàn ghi nhận những nổ lực của ngành chuyên môn huyện trong công tác tập trung phòng chống sốt xuất huyết. Đồng thời, ông yêu cầu trong thời gian tới, huyện cần củng cố ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu để công tác phòng chống sốt xuất huyết được đồng bộ từ huyện đến cơ sở. Huyện cần ra quân đồng loạt, không chỉ có sự tập trung của ngành y tế mà cả hệ thống chính trị, nhất là các đoàn thể cần phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân hơn nữa. Bên cạnh đó, ông cũng ghi nhận những ý kiến đề xuất của ngành chuyên môn huyện để từ đó có kiến nghị đến các sở ngành tỉnh thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

QUỲNH TRANG – TRỌNG NHÂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn