Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020

Đã đăng vào 14/07/2020 lúc 15:33

 

Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh – Phạm Tấn Hòa chủ trì hội nghị.

  

Quang cảnh hội nghị

Công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện. Trong đó, chú trọng về tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật liên quan đến công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; quan tâm công tác cán bộ nữ về quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với điều kiện từng cơ quan, đơn vị. Qua đó, nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền về công tác cán bộ nữ có sự chuyển biến rõ rệt, góp phần giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị. Cụ thể, tổng số nữ tham gia cấp ủy Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 chiếm tỷ lệ hơn 20%. Bên cạnh đó, các sở, ngành, địa phương còn quan tâm giảm khoảng cách về giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động, việc làm. 6 tháng đầu năm đã giải quyết việc làm cho trên 18.000 lao động, trong đó nữ chiếm 54%.

Phó chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa phát biểu chỉ đạo

Phó chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa đề nghị trong thời gian tới, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh, các ngành, các cấp phải chú trọng hơn nữa đến công tác cán bộ nữ; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ nhằm thay đổi nhận thức, hành vi thực hiện bình đẳng giới; từng bước thu hẹp khoảng cách về giới, nâng cao vị thế của phụ nữ trong tất cả các lĩnh vực xã hội.

Dịp này, các cá nhân, tập thể có thành tích trong hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2019 đã được khen thưởng. Trong đó, có 1 Cờ thi đua, 11 Bằng khen của UBND tỉnh và 68 giấy khen của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh./.

Duy Huệ – Đức Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn