Bảo vệ cây chanh trong mùa hạn mặn

Đã đăng vào 07/04/2021 lúc 16:31

Tỉnh Long An có diện tích chanh gần 10.000 ha được xem là lớn nhất trong khu vực các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Mùa hè thường là mùa chanh được giá nhưng đây cũng là mùa nguy cơ hạn mặn cao nhất trong năm, vì vậy các hộ trồng chanh cần tăng cường các biện pháp bảo vệ vườn chanh của mình.

Long An có diện tích chanh gần 10.000 ha

Tập trung ở các huyện Đức Hòa, Thủ Thừa, Thạnh Hóa, Bến Lức và Đức Huệ. Trong đó, có hơn 7.000 ha chanh đang cho trái thu hoạch trong mùa hè này và đây cũng là mùa trái chanh được tiêu thụ mạnh, có giá cao nhất trong năm. Diện tích chanh của tỉnh Long An phần lớn tập trung khu vực ven sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây và sử dụng nước tưới từ 2 sông này. Hiện nay đang mùa cao điểm của khô hạn nên nguy cơ thiếu nước và hạn mặn cho vùng chanh chuyên canh của tỉnh đang được ngành nông nghiệp cảnh báo.

Che mát gốc, giu độ ẩm cho cây chanh

Ngành nông nghiệp tập trung vận động, hướng dẫn người dân giữ vệ sinh nguồn nước, dọn cỏ, khai thông dòng chảy các tuyến kênh mương thủy lợi nội đồng, dự trữ nước ngọt trong mương vườn, ao lắng trước khi tưới. Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện hướng dẫn kỹ thuật, biện pháp chăm sóc, bảo vệ cây chanh trong điều kiện hạn, mặn kéo dài, trong đó giải pháp tận dụng cỏ, rơm rạ, lục bình là những nguồn nguyên liệu thực vật dồi dào, tại chổ vừa che mát, giữ nước cho đất, vừa là nguồn phân hữu cơ cải tạo đất, chống khô hạn được nhiều hộ trồng chanh tận dụng bảo vệ cây chanh trong mùa nắng nóng.

                                                                                                                                           Hữu Minh – Văn Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn