BCĐ 389 Quốc gia làm việc với tỉnh Long An về phòng chống buôn lậu, hàng giả

Đã đăng vào 12/05/2017 lúc 15:14

Mặc dù có nhiều chuyển biến tích cực nhưng Long An vẫn đang là địa bàn rất “nóng” và phức tạp về tình trạng buôn lậu thuốc lá. Đó là nhận định của Chánh văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả – Đàm Thanh Thế – tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Long An trong sáng nay, ngày 12-5, về kết quả thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Liên – tiếp và làm việc với đoàn công tác Ban chỉ đạo 389 Quốc gia.

Quang cảnh buổi làm việc của BCĐ 389 Quốc gia với tỉnh Long An

Trên 3,4 triệu bao thuốc lá ngoại cùng hơn 720 tấn đường cát được lực lượng công an, biên phòng, quản lý thị trường tạm giữ và tịch thu từ năm 2016 đến nay là con số không nhỏ cho thấy nỗ lực rất lớn của tỉnh Long An trong công tác phòng chống buôn lậu. Nhưng theo Chánh văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia thì vấn đề đặt ra ở đây là có bao nhiêu bao thuốc lá và đường cát đã nhập lậu trót lọt vào nội địa, tại sao vẫn có đầu nậu lọt lưới? Để khắc phục hạn chế trên, Chánh văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia Đàm Thanh Thế cho rằng: Long An cần phải triển khai ngay 2 giải pháp trọng tâm là điều tra cơ bản tất cả các ngành chức năng liên quan và tổ chức các biện pháp đấu tranh quyết liệt, toàn diện với quyết tâm chính trị cao nhất, ngăn chặn buôn lậu ngay từ biên giới.

Trước vấn đề mà Chánh văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đặt ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Liên thẳng thắn nhìn nhận, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh vẫn chưa đạt yêu cầu. Thế nhưng so với trước đây, công tác phòng chống buôn lậu đã có sự chuyển biến rất rõ nét. Theo đó, thời gian tới, tỉnh sẽ xác định rõ trách nhiệm của cá nhân, cơ quan, tổ chức chưa hoạt động tốt và sẽ có giải pháp xử lý trong công tác cán bộ, đảm bảo lực lượng đủ mạnh và tin vậy để hoạt động chống buốn lậu mang lại hiệu quả tốt nhất với quyết tâm chính trị cao nhất. Ngoài thuốc lá và đường cát, tỉnh sẽ tập trung chống buốn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với phân bón và hoàn thuế giá trị gia tăng./.

Duy Huệ – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn