Bệnh viện Đại học y dược TPHCM khám bệnh từ thiện cho người dân nghèo tại Mộc Hóa

Đã đăng vào 23/11/2020 lúc 16:00

 

Ngày 23/11/2020, Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM đến huyện Mộc Hóa khám bệnh từ thiện, cấp thuốc, tặng quà miễn phí cho người dân và tặng 50 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Cùng đi với đoàn có Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ – Trương Hòa Bình, Bí thư tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được, Nguyên Bí thư tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh.

Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM khám bệnh từ thiện cho 500 người dân nghèo tại Mộc Hóa

Tại Mộc Hóa, gần 30 y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM đã tiến hành đo đường huyết, huyết áp, khám bệnh và hướng dẫn sử dụng thuốc miễn phí cho 500 người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở 5 xã gồm thị trấn Bình Phong Thạnh, xã Bình Hòa Trung, Bình Hòa Đông, Tân Lập, Tân Thành của huyện Mộc Hóa. Đối với các bệnh lý cần theo dõi, các bác sĩ yêu cầu người bệnh sử dụng thuốc và tái khám thường xuyên. Các trường hợp bệnh cần thiết các y bác sĩ thực hiện cận lâm sàng cơ bản để chẩn đoán, phát hiện hiện bệnh nặng hoặc khó chẩn đoán tư vấn cho bệnh nhân đi tuyến trên để điều trị. Trường hợp bệnh nặng, Đoàn cũng có công tác theo dõi, lưu trữ để giúp đỡ khi người dân đến BV ĐHYD TPHCM chữa trị.

Nguồn kinh phí thực hiện khám chữa bệnh, trang thiết bị y tế và quà tặng cho người dân đến khám do Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ -Trương Hòa Bình vận động trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh tài trợ,  góp phần chăm lo sức khỏe cho cộng đồng, tạo điều kiện cho người dân nghèo được nâng cao sức khỏe để chăm lo ổn định đời sống.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ -Trương Hòa Bình, nguyên Bí thư tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh trao tặng 50 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi do Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM tài trợ

Dịp này, Lãnh đạo huyện Mộc Hóa cũng trao tặng quà lưu niệm và gửi lời cảm ơn chân thành đến các y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM đã đến khám bệnh, tặng quà cho người dân nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Bé Ngoan-Thanh Nhãn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn