Bế mạc kì họp thứ 12 HĐND tỉnh Long An khóa IX

Đã đăng vào 07/12/2018 lúc 18:27

 

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 12 – kỳ họp lệ cuối năm 2018, HĐND tỉnh khóa IX đã thành công tốt đẹp hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và bế mạc vào chiều  ngày 7/12/2018.

Bế mạc kì họp thứ 12 HĐND tỉnh Long An khóa IX

Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh đã đánh giá toàn diện những kết quả đạt được cũng như những mặt còn tồn tại, hạn chế trên một số ngành, lĩnh vực. Đồng thời, chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần đã làm rõ một số vần đề và đề ra các giải pháp trọng tâm cho nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2019. Theo đó, đặt mục tiêu tăng tưởng kinh tế 2019 nằm trong nhóm tốt –  nhóm rất tốt, tập trung phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, gắn với cải thiện môi trường kinh doanh, môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, quảng bá hình ảnh để thu hút đầu tư, thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, đảm bảo công khai, minh bạch, lấy phục vụ người dân, doanh nghiệp là mục tiêu, thiết lập trật tự kỷ cương công vụ chính là đột phá trong thời gian tới…

HĐND tỉnh khóa IX thống nhất thông qua 26  Nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế-xã hội

Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa IX xem xét, thống nhất thông qua 26 Nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế-xã hội địa phương như: Phê chuẩn tổng quyết toán thu – chi ngân sách tỉnh năm 2017; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020; thông qua danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp và danh mục các dự án cần thu hồi đất trong năm 2018 trên địa bàn tỉnh; đổi tên các tuyến đường trên địa bàn huyện Cần Giuộc; phê duyệt chỉ tiêu biên chế công chức năm 2019….

Đây là những nghị quyết có ý nghĩa quan trọng nhằm cụ thể hóa kịp thời chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Qua đó, làm căn cứ để các cấp, các ngành xây dựng chương trình, kế hoạch chỉ đạo điều hành thực hiện, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Sau kỳ họp này, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh đề nghị đại biểu HĐND tỉnh khẩn trương tổ chức tiếp xúc cử tri, thông báo với cử tri về kết quả kỳ họp. Đồng thời, yêu cầu Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các Tổ đại biểu HĐND, UBND tỉnh, chính quyền địa phương các cấpvà các cơ quan, tổ chức trong phạm vi, nhiệm vụ, quyền hạn của mình tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm thực hiện hiệu quả các Nghị quyết mới được thông qua. Đồng thời, chủ động, đột phá, quyết tâm trong công tác chỉ đạo, điều hành, tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian tới./.

 Quế Quyên – Hùng Anh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn