Bế mạc kì họp thứ 15 HĐND khóa IX: Thông qua 24 Nghị quyết

Đã đăng vào 18/07/2019 lúc 17:13

Sau 2 ngày là việc khẩn trương nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 15 – kỳ họp lệ giữa năm 2019, HĐND tỉnh khóa IX đã thành công tốt đẹp hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và bế mạc vào chiều  ngày 18.7.2019

Được tiến hành dân chủ, thẳng thắng, trách nhiệm và mang tinh thần xây dựng cao, đại biểu HĐND tỉnh đã trực tiếp chất vấn Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan về vấn đề kinh tế xã hội, thu hút đầu tư, an ninh trật tự, ô nhiễm môi trường …Đồng thời, chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện triển kinh tế – xã hội  trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng cuối năm 2019.

Tại kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa IX xem xét, thống nhất thông qua 24 Nghị quyết quan trọng về các chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, chế độ, chính sách cho các đối tượng có liên quan và mức học phí, đầu tư công, biên chế… Đây là những nghị quyết có ý nghĩa quan trọng nhằm cụ thể hóa kịp thời chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Qua đó, làm căn cứ để các cấp, các ngành xây dựng chương trình, kế hoạch chỉ đạo điều hành thực hiện, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Sau kỳ họp này, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Phạm Văn Rạnh đề nghị đại biểu HĐND tỉnh khẩn trương tổ chức tiếp xúc cử tri, thông báo với cử tri về kết quả kỳ họp. Đồng thời, yêu cầu Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các Tổ đại biểu HĐND, UBND tỉnh, chính quyền địa phương các cấp và các cơ quan, tổ chức trong phạm vi, nhiệm vụ, quyền hạn của mình tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm thực hiện hiệu quả các Nghị quyết mới được thông qua. Đồng thời, chủ động, đột phá, quyết tâm trong công tác chỉ đạo, điều hành, tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian tới./.

Tại kì họp này, HĐND tỉnh tiến hành miễn nhiệm và bầu chức danh Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, ủy viên UBND tỉnh. Theo đó, ông Trần Minh Mẫn được bầu giữ chức vụ Trưởng Ban pháp chế  HĐND tỉnh; ông Võ Minh Thành  – Giám đốc Sở tài nguyên và Môi trường làm ủy viên UBND tỉnh nhiệm kì 2016 – 2021. Đồng thời, miễn nhiệm chức vụ Trưởng ban pháp chế đối với ông Lê Sơn Hà, miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND tỉnh nhiệm kì 2019- 2021 đối với ông Phan Nhân Duy.

Quế Quyên – Minh Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn