Bế mạc kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh Long An khóa IX thông qua 27 Nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế-xã hội

Đã đăng vào 09/07/2020 lúc 15:21

 

Sau một ngày rưỡi làm việc khẩn trương nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 21 – kỳ họp lệ giữa năm 2020, HĐND tỉnh khóa IX đã thành công tốt đẹp hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và bế mạc vào sáng ngày 9.7.2020. cùng 2 Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang và Mai Văn Nhiều chủ tọa kỳ họp.

Bế mạc kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh Long An khóa IX

Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh đã đánh giá sâu sắc, khách quan, toàn diện những kết quả đạt được cũng như những mặt còn tồn tại, hạn chế trên một số ngành, lĩnh vực.  Đồng thời, chủ tịch UBND tỉnh -Trần Văn Cần đã làm rõ một số vần đề và điều hành các giải pháp trọng tâm cho nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2020. Theo đó, phấn đấu đặt mục tiêu tăng tưởng kinh tế 2020 ở mức cao nhất, tập trung phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, gắn với cải thiện môi trường kinh doanh, môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, quảng bá hình ảnh để thu hút đầu tư, thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính. Đồng thời, chủ động, đột phá, quyết tâm trong công tác chỉ đạo, điều hành, tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian tới./.

Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa IX xem xét, thống nhất thông qua 27 Nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế-xã hội địa phương như: dự kiến kế hoạch đầu tư giai đoạn 2021 – 2025; cho chủ trương thực hiện một số dự án giao thông, giải phóng mặt bằng; thông qua đồ án quy hoạch phân khu xây dựng của một khu công nghiệp, chương trình phát triển nhà; cho chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất, rừng sản xuất và thu hồi đất; quy định khu vực không được phép chăn nuôi và quy định vùng được nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh; quyết định việc đặt tên đường, thành lập khu phố và các vấn đề liên quan đến phí, lệ phí, mức thu học phí, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán người, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách cấp cơ sở và một số quyết định quan trọng khác…

Biểu quyết thông qua các Nghị quyết quan trọng

Đây là những nghị quyết có ý nghĩa quan trọng nhằm cụ thể hóa kịp thời chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Qua đó, làm căn cứ để các cấp, các ngành xây dựng chương trình, kế hoạch chỉ đạo điều hành thực hiện, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế -xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh phát biểu bế mạc kỳ họp

Sau kỳ họp này, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh đề nghị đại biểu HĐND kịp thời báo cáo kết quả kỳ họp, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để kịp thời phản ảnh, kiến nghị với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, các cơ quan chức năng và hoàn thành tốt hơn nữa trọng trách của người đại biểu nhân dân.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh Long An tiến hành miễn nhiệm và bầu chức danh ủy viên UBND tỉnh. Theo đó,  ông Trần Văn Dũng – Chánh Thanh tra tỉnh và bà Phan Thị Mỹ Dung – Giám đốc Sở Tư pháp giữ chức danh Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2020. Đồng thời, miễn nhiệm chức danh đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX đối với ông Nguyễn Văn Đức.

 Quế Quyên  – Hùng Anh

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn