Bé Nguyễn Trung kiên rất cần sự giúp đỡ của mọi người

Đã đăng vào 02/07/2019 lúc 16:37

Mới 4 tuổi đầu nhưng đã có thời gian hơn một năm gắn liền với bệnh viện bởi căn bệnh nhiễm trùng máu và hiện nay mỗi tháng em đều phải đi lên thành phố Hồ Chí Minh để vô hóa chất… đó là trường hơp của bé Nguyễn Trung Kiên ngụ ấp 1A xã Long Sơn, huyện Cần Đước.

Mặc dù đã có bảo hiểm y tế, song mỗi chuyến đi điều trị bệnh cho em gia đình cũng phải mất hơn hai triệu đồng, đây là khoảng tiền khá lớn đối với gia đình em. Không ruộng đất, không nhà cửa, cả nhà em Trung Kiên phải nương nhờ nhà ngoại ở ấp 1A xã Long Sơn huyện Cần Đước, để đi làm thuê làm mướn, cố gắng vượt qua khó khăn, lo tiền chữa bệnh cho em.

Nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ nhưng vẫn chưa đủ chi phí giúp em Trung Kiên chữa bệnh

Từ ngày Kiên bị bệnh, lại có đứa con nhỏ nên chị Huỳnh Thị Trúc Như- mẹ em Kiên đành phải ở nhà chăm sóc 2 đứa con, cả nhà chỉ dựa vào đồng lương công nhân khoảng 6 triệu đồng tháng của anh Nguyễn Thành Trung. Cuộc sống gia đình vốn khó khăn, nay càng khăn hơn trong việc chữa bệnh cho con.

Trước hoàn cảnh của chị, bà con láng giềng cũng hết sức đùm bọc chở che, nhưng ở vùng quê hầu hết đều có cuộc sống khó khăn nên sự giúp đỡ cũng có hạn. Rất mong những tấm lòng từ thiện hay chung tay chia sẻ, giúp gia đình em vơi bớt khó khăn, có điều kiện trị bệnh, để bé Kiên được vui chơi học tập như các bạn đồng trang lứa.

Kim Khánh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn