Bến Lức: 44 năm sau ngày miền Nam giải phóng

Đã đăng vào 30/04/2019 lúc 9:37

Chiến thắng mùa xuân năm 1975 là một dấu son chói lọi trong lòng mọi người dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu. Sau ngày giải phóng, toàn huyện Bến Lức có tới 2/3 diện tích đất bị hoang hoá với những hố bom loang lổ. 44 năm sau Bến Lức trở thành một huyện có bước phát triển kinh tế “nhảy vọt” với tốc độ tăng trưởng kinh tế từ 15 – 19% mỗi năm. Sau ngày 30/4 lịch sử ấy, cùng với cả nước bắt tay vào khôi phục kinh tế, từ một huyện thuần tuý nông nghiệp đến nay Bến Lức tỉ lệ công nghiệp chiếm trên 88,4% và nông nghiệp chỉ còn 1,88%.

Đô thị Bến Lức ngày càng phát triển

Ai đó có dịp về ngang quê hương Bến Lức hôm nay sẽ thấy những đổi thay từ chương trình NTM mang lại. Hầu hết các xã phía Nam, những con đường nhựa và bê tông đã phủ kín các tuyến đường huyết mạch và liên xóm, liên ấp. Cùng với đó không khí lao động hăng say ở 11 khu, cụm công nghiệp với 1.757 doanh nghiệp đang hoạt động mang lại công ăn việc làm cho hơn gần trăm nghìn công nhân lao động trong và ngoài địa phương. Những khu đô thị, khu dân cư mới mọc lên với nhà cửa khang trang đi kèm là các hạ tầng thiết yếu, đường xá, điện, trường, trạm, công viên…mang đến cho người dân một cuộc sống tươi mới hơn.

11 khu, cụm công nghiệp trên địa bàn Bến Lức đang lắp đầy

Các chương trình mục tiêu quốc gia như: xóa đói, giảm nghèo; xóa mù chữ, vệ sinh môi trường, nước sạch…gắn liền với từng giai đoạn được Đảng bộ và nhân dân huyện Bến Lức chung tay thực hiện tốt. Đến nay, toàn huyện còn 2,27% hộ nghèo; đã hoàn thành phổ cập giáo dục xóa mù chữ và không ngừng nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục các bậc học, 83% thanh niên trong độ tuổi đạt trình độ THPT và tương đương. Các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng được nâng cao hiệu quả đi liền với việc không ngừng nâng cấp cơ sở vật chất y tế công lập và tư nhân.

Giáo dục ngày càng phát triển về cơ sở vật chất lẫn chất lượng dạy học

Những khó khăn vất vả sau chiến tranh đang dần được đẩy lùi, Bến Lức là điểm đến nhiều nhà đầu tư, quân và dân Bến Lức cùng nhau hợp sức vững bước trên con đường phát triển quê hương. Và cũng không quên nhìn về “quá khứ” để lấy đó làm niềm tự hào, làm động lực để phấn đấu sao cho xứng đáng với truyền thống anh hùng của huyện nhà.

Kim Phượng

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn