Bến Lức: Ấm lòng thân nhân những người mất vì COVID-19

Đã đăng vào 22/09/2021 lúc 11:38

 

Ngày 21/9/2021, Ban CHQS huyện Bến Lức tiếp nhận, vận chuyển 04 bộ tro cốt người dân tử vong vì COVID-19 đưa về gia đình tại xã Thanh Phú, An Thạnh, Mỹ Yên và thị trấn Bến Lức. Đây là nghĩa cử nhân văn cao đẹp của quân đội, cùng với hệ thống chính quyền địa phương chung tay chăm lo, động viên các gia đình không may có người tử vong vì COVID-19, góp phần sưởi ấm vong linh người đã khuất, chia sẻ nỗi đau mất mát đối với thân nhân, gia đình người quá cố.

Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Bến Lức tiếp nhận, vận chuyển và bàn giao tro cốt người mất vì COVID-19

Thay mặt gia đình, anh Võ Văn Mến, ngụ tại khu phố 6, thị trấn Bến Lức – thân nhân của người mất do COVID-19 xúc động gửi lời cảm ơn đến Ban CHQS huyện, chính quyền các cấp và ban, ngành liên quan đã mang tro cốt của vợ anh về tận nhà, tổ chức tang lễ chu đáo và động viên gia đình.

Ban CHQS huyện Bến Lức làm thủ tục thắp hương cho các nạn nhân trước khi bàn giao tro cốt cho gia đình

Hiểu được những khó khăn của người dân khi đi TP. Hồ Chí Minh lo thủ tục cho thân nhân mất vì COVID-19, Ban CHQS huyện đã sắp xếp, bố trí để đưa tro cốt người mất về cho gia đình sớm nhất. Đặc biệt, kinh phí đều do Ban CHQS huyện chịu trách nhiệm. Bên cạnh đó, cán bộ được phân công nhiệm vụ đều phát huy tinh thần trách nhiệm và bằng cả lương tâm, tình cảm để thực hiện. Mỗi người luôn coi đó như người thân của mình.Hiện các nạn nhân mất vì COVID-19 ở TP. Hồ Chí Minh có địa chỉ tại huyện Bến Lức vẫn tiếp tục được Ban CHQS huyện tổ chức đưa tro cốt về địa phương theo nguyện vọng của gia đình.

Nhóm Thiện nguyện An Gia Phát động viên, tặng quà các bé có người thân mất do COVID -19.

Dịp này, Nhóm Thiện nguyện An Gia Phát đã hỗ trợ gia đình có trẻ em mồ coi do mất Cha hoặc Mẹ vì COVID-19, mỗi hộ một phần quà và tiền mặt 1.500.000đ. Mong mọi người cố gắng vượt qua thời gian khó khăn, chung tay cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh./.

Việt Hằng – Lê Hạnh

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn