Bến Lức BHXH nợ đọng diễn biến phức tạp

Đã đăng vào 08/05/2017 lúc 14:53

Trong thời gian qua, mặc dù ngành BHXH huyện Bến Lức đã thực hiện nhiều giải pháp, nhưng thực trạng trốn đóng, nợ đọng BHXH vẫn tiếp diễn nhiều ở các doanh nghiệp. Hậu quả người lao động vẫn là đối tượng thiệt thòi nhất.

Theo thống kê của BHXH huyện, tính đến thời điểm này, các doanh nghiệp trong huyện đang còn nợ tiền BHXH của người lao động là trên 16,1 tỷ đồng, chiếm khoảng 10% trên tổng số thu. Đáng nói, trong số đó có rất nhiều doanh nghiệp nợ BHXH từ 3 tháng trở lên được xếp vào diện nợ khó đòi. Không chỉ các doanh nghiệp ngoài quốc doanh, tình trạng các doanh nghiệp Nhà nước nợ BHXH của người lao động cũng khá phổ biến. Theo lãnh đạo BHXH huyện, so với năm trước, tình hình nợ BHXH năm nay trên địa bàn vẫn khá phức tạp.

Để giải quyết tình trạng nợ và cố tình không đóng tiền BHXH, cùng với đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền, BHXH huyện đăng danh sách các đơn vị nợ tiền BHXH trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, kết hợp với các ngành chức năng xử nghiêm các doanh nghiệp vi phạm Luật Lao động, Luật BHXH…/.

 

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn