Bến Lức: Các cơ sở tôn giáo thực hiện phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới

Đã đăng vào 25/08/2020 lúc 17:13

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 hiện nay, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện Bến Lức đều thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp, các ngành, triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Các cơ cở thờ tự huyện Bến Lức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid -19

Chùa là nơi có nhiều Phật tử đến dâng hương lễ Phật, nhất là vào những ngày rằm, mùng 1; nhiều khóa tu thu hút đông đảo các tín đồ, phật tử thập phương tham gia. Tuy nhiên, khi dịch Covid – 19 tái bùng phát và diễn biến phức tạp, dù là ngày lễ lớn nhưng nhà chùa cũng đã thông tin tuyên truyền rộng rãi đến đồng bào phật tử biết và hạn chế tụ tập đông người, đồng thời thực hiện nghiêm các bước phòng chống dịch như sát khuẩn ngay từ cổng chùa.

Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, Ban trị sự giáo hội phật giáo huyện Bến Lức cũng đã thông tin đến các chùa, tăng ni, phật tử và nhân dân về nguy cơ lây nhiễm và nâng cao ý thức trong việc phòng, chống dịch. Một số chùa đã phun hóa chất tiêu độc, khử trùng; đồng thời, tuyên truyền và đấu tranh với các thông tin giả, thông tin không chính xác, mê tín dị đoan về dịch bệnh.

Với ý thức, trách nhiệm cao trong phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh Covid – 19 của các cơ sở phật giáo và đồng bào phật tử trong huyện Bến Lức,  góp phần hiệu quả vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh.

Việt Hằng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn