Bến Lức: Các doanh nghiệp chủ động phòng, chống dịch bệnh cho người lao động

Đã đăng vào 04/02/2020 lúc 16:06

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bến Lức chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh cho công nhân lao động.

Đo thân nhiệt cho công nhân, chủ động phòng chống dịch bệnh do virut corona

Với hơn 24.000 công nhân lao động, ngay từ ngày 1/2/2020 – ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, công ty TNHH giày Chingluh Việt Nam đã tiến hành đo thân nhiệt và phát khẩu trang cho công nhân lao động trước khi vào nhà xưởng. Chủ động phòng bệnh, công ty đã trang bị hơn 100 máy đo thân nhiệt cho công nhân lao động. Hằng ngày, tại cổng vào các xưởng sản xuất, các bảo vệ thực hiện đo thân nhiệt của người lao động, nếu người lao động có dấu hiệu bất thường sẽ lưu lại để chăm sóc thêm. Song song đó, công ty thực hiện việc dán thông báo, tuyên truyền, vận động công nhân lao động tự bảo vệ sức khỏe, bằng cách đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm các biện pháp vệ sinh an toàn lao động cũng như an toàn sinh hoạt cá nhân. Sau 4 ngày triển khai thực hiện, đến nay hầu hết công nhân đã tự ý thức được việc bảo vệ sức khỏe, nghiêm chỉnh chấp hành việc đo thân nhiệt và tự trang bị khẩu trang cho mình.

Theo LĐLĐ huyện Bến Lức:  những ngày qua, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn cũng đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: trang bị máy và tiến hành đo thân nhiệt, phát khẩu trang cho công nhân lao động. Bên cạnh đó, các công ty cũng đã đẩy mạnh việc tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho người lao động trong việc thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống bệnh.

Kim Phượng – Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn