Bến Lức: Các khu, cụm công nghiệp làm tốt công tác phòng chống dịch Covid- 19

Đã đăng vào 03/04/2020 lúc 16:11

Khu, cụm công nghiệp là nơi có hàng ngàn công nhân làm việc, sản xuất hàng ngày. Đây là môi trường có nguy cơ dễ bị lây lan nhanh nếu có dịch bệnh Covid-19 xảy ra. Trước tình hình này, nhiều doanh nghiệp huyện Bến Lức đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp phòng ngừa dịch bệnh, vừa bảo vệ sức khỏe công nhân vừa duy trì tốt việc sản xuất kinh doanh.

Tại công ty Bê tông Ly Tâm Thủ Đức, công ty có 333 công nhân hiện đang sản xuất tại các bộ phận. Đã thành thông lệ, cứ vào mỗi buổi sáng khi công nhân đến công ty làm việc đều được thực hiện các bước trước khi vào xưởng sản xuất như: đo thân nhiệt, nhận khẩu trang y tế và rửa tay khô ngay tại cổng. Khi công nhân có dấu hiệu ốm, sốt đều được cách ly và cho nghỉ ở nhà để đi điều trị.

Cam tươi được bổ sung nhằm tăng cường sức đề kháng, bảo đảm sức khỏe cho người  lao động tại Công ty 

Song song đó, mỗi tuần, công ty lại tiến hành phun xịt khử trùng toàn bộ công ty một lần. Đặc biệt từ tháng 2 đến nay, để bảo đảm sức khỏe cho người lao động, Ban chấp hành Công đoàn công ty đã cải thiện dinh dưỡng chất lượng các bữa ăn để nâng cao sức khỏe người lao động .

Nhờ chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa nên đến thời điểm hiện tại, các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Bến Lức chưa có trường hợp công nhân nào bệnh Covid-19.

Việt Hằng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn