Bến Lức: Cải cách hành chính, xây dựng chính quyền thân thiện

Đã đăng vào 10/04/2018 lúc 15:20

Nhằm triển khai đồng bộ và thống nhất việc liên thông các thủ tục hành chính (TTHC), xã Phước Lợi, huyện Bến Lức chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai hiệu quả, rút ngắn thời gian giải quyết các TTHC so với trước, giảm phiền hà và tiết kiệm thời gian, công sức đi lại cho người dân. Nếu trước đây phải mất 12 đến 15 ngày mới làm xong giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế và nhập hộ khẩu cho trẻ dưới 6 tuổi, thì nay thủ tục này chỉ làm trong một ngày. Đây được xem là cách làm sáng tạo và là điểm sáng trong công tác CCHC của xã, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân trong làm các TTHC.  Riêng các hộ có hoàn cảnh khó khăn về đi lại có thể đăng ký để được UBND xã cử cán bộ đến trao tận hộ gia đình.

 

Cải cách hành chính, xây dựng chính quyền thân thiện

Bên cạnh đó, xã còn tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân hiểu được về quy trình thực hiện các thủ tục hành chính và công tác cải cách hành chính, văn thư lưu trữ. Tổ chức niêm yết công khai 100% thủ tục hành chính, thời gian giải quyết, quy định mức phí, lệ phí; nghiêm túc thực hiện lịch giải quyết hồ sơ và lịch tiếp công dân tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Triển khai có hiệu quả việc xây dựng đạo đức công vụ theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm làm cho mỗi cán bộ, công chức phải là người “công bộc” trung thành của nhân dân, tận tâm phục vụ nhân dân, tận tụy với công việc; giao tiếp ứng xử với công dân nhã nhặn, lắng nghe ý kiến, giải thích, hướng dẫn rõ ràng, cụ thể.  Năm 2017, xã Phước Lợi đã giải quyết trên 6.620 thủ tục hành chính, hoàn thành 100% số việc đã tiếp nhận. Quí 1, năm 2018, xã đã tiếp nhận trên 2.300 hồ sơ, tỉ lệ giải quyết đạt 100%.

Với nhiều cách làm sáng tạo, tinh thần làm việc năng động của cán bộ công chức, viên chức và hiệu quả hoạt động trong cải cách hành chính, xã Phước Lợi góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội huyện nhà phát triển.

Việt Hằng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn