Bến Lức, Cần Giuộc: Họp mặt kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Đã đăng vào 27/02/2017 lúc 14:58

Sáng ngày 27/2/2017, huyện Bến Lức tổ chức buổi họp mặt cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2017). Ông Trần Hoàng Nhân, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, cùng đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện đến dự.

BT HU Bến Lức Trần Hoàng Nhân chúc mừng và tặng hoa cho đại diện lãnh đạo ngành y tế huyện nhân ngày 27/2

62 năm qua thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch HCM “ Lương y như từ mẫu”, đội ngũ y-Bác sỹ huyện Bến Lức đã không ngừng nâng cao y đức của người thầy thuốc, thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trong năm 2016, các bệnh dịch nguy hiểm được kiểm soát và khống chế, các dịch vụ y tế cơ bản của tuyến huyện được mở rộng, cải thiện được chất lượng phục vụ người dân, góp phần giảm tải cho tuyến trên. Hiện nay mạng lưới y tế đã phủ khắp các xã, thị trấn, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai những chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Toàn huyện có 7/15 xã, thị trấn được công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế;100% trạm y tế đều có bác sĩ, đảm bảo thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Các biện pháp kế hoạch hóa gia đình được đẩy mạnh, công tác phòng chống bệnh được giám sát chặt chẽ, kịp thời khống chế không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Ngoài ra, ngành cũng làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ em dưới 6 tuổi, người có công và gia đình chính sách.

Các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhận bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của sở y tế

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó chủ tịch UBND huyện ông Nguyễn Thành Nhân đã biểu dương cán bộ, nhân viên ngành Y tế đã nỗ lực thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân; đồng thời, yêu cầu ngành Y tế tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của y, bác sĩ và nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ trong khám, chữa bệnh cho Nhân dân.

​Dịp này, Thac sỹ- Bác sỹ Phạm Hồng Thái, giám đốc TT Y tế huyện Bến Lức vinh dự được Bộ y tế trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú; tập thể trung tâm y tế huyện được UBND tỉnh trao tặng cờ thi đua xuất xắc; nhiều tập thể và cá nhân được nhận giấy khen của Sở y tế Long An, UBND huyện Bến Lức vì đã có thành tích suất sắc trong công tác của Ngành./.

Việt Hằng – Thái Tần

Cũng trong sáng nay, 27-2-2017, huyện Cần Giuộc tổ chức họp mặt kỉ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2017), Bí thư huyện ủy Nguyễn Văn Thiệp, các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành y tế qua các thời kì cùng đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, đến dự.

Bí thư huyện ủy Cần Giuộc Nguyễn Văn Thiệp tặng hoa cho các thầy thuốc nhân ngày 27/2

Tại buổi họp mặt, các đại biểu ôn lại truyền thống ngày Thầy thuốc Việt Nam, đây là dịp để đội ngũ ngành Y tế học tập những tấm gương sáng của các thế hệ đi trước, chia sẻ những kinh nghiệm của đồng nghiệp, đồng thời điểm lại những thành tích nổi bật của ngành y tế trong năm 2016. Mặc dù gặp nhiều khó khăn như việc quá tải bệnh nhân, thiếu trang thiết bị, cơ sở vật chất xuống cấp; các bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết; tay chân miệng, cúm A diễn biến phức tạp nhưng ngành y tế huyện đã vượt qua khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Trong đó, dịch tả, sốt phát ban, cúm A không ghi nhận trường hợp nào, tay chân miệng giảm 61 ca. Riêng sốt xuất huyết ghi nhận 173 ca, giảm 240 ca. Thực hiện tiếp nhận, điều bệnh cho trên 492.000 lượt bệnh nhân. Đặc biệt tiếp tục duy trì mô hình xã không có người sinh con thứ 3 ở các xã Long Phụng, Phước Lý, Long Thượng và xây dựng thêm xã Đông Thạnh; tiếp tục củng cố và duy trì 13 xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế…Kết quả thi đua trong năm 2016, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Bệnh viện ĐKKV Cần Giuộc, Trung tâm Dân số – KHHGĐ đạt xuất sắc.

Bí thư huyện ủy Nguyễn Văn Thiệp thăm, tặng quà các bệnh nhân đang điệu trị bệnh tại BV Cần Giuộc.

Để từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, Bí thư huyện ủy Nguyễn Văn Thiệp đề nghị, ngành y tế huyện tiếp tục triển khai và thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống các loại dịch bệnh; quan tâm công tác đào tạo đội ngũ y bác sĩ vững về chuyên môn, sáng về y đức. Tiếp tục củng cố, hoàn thiện bộ máy y tế từ huyện đến xã; tăng cường quản lý nhà nước về hành nghề y tế tư nhân, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, không để ngộ độc thực phẩm xảy ra; xã hội hoá việc chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng, mở rộng khu vực Bệnh viện và từng bước xây dựng các Trạm Y tế đạt chuẩn Quốc gia.

Kim Hoàng – Thành Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn