Bến Lức: Cần sớm khắc phục đường giao thông xuống cấp

Đã đăng vào 08/08/2017 lúc 8:32

Là tuyến huyết mạch giao thông của huyện Bến Lức nhưng thời gian qua, đường tỉnh lộ 830D đoạn đi qua xã Mỹ Yên bị hư hỏng gây khó khăn, mất an toàn cho người dân và phương tiện tham gia lưu thông qua đây.

Tại khu vực Hầm chui công trình đường cao tốc Bến Lức – Long Thành đường tỉnh lộ 830D đi ngang địa phận ấp 6, xã Mỹ Yên nhiều ổ gà, ổ voi nằm rải rác đã xuất hiện trên mặt đường hơn nhiều tháng nay. Rất nhiều hố sâu 10cm, rộng khoảng 1m, chiếm gần hết mặt đường, gây nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông. Không ít trường hợp đã bị tai nạn do xe lao xuống hố hoặc đi vào gờ miệng hố, là nỗi ám ảnh của người dân khi tham gia giao thông, đặc biệt là vào mùa mưa như hiện nay. Song khổ nhất vẫn là các em học sinh. Nhiều hôm gặp mưa to, đường bị lầy, nước ngập phụ huynh phải nghỉ làm để đưa con em đến trường.

Theo người dân tại địa phương, nguyên nhân chính gây hư hỏng mặt đường là do công trình đường cao tốc Bến Lức – Long Thành đang xây dựng, khiến lượng người và phương tiện tham gia giao thông ngày càng nhiều, nhất là xe ô tô chở đất đá quá tải thường xuyên ra vào, mặt khác do công nghệ làm đường bán thấm, kết cấu kém; khi thi công lại không xây dựng đồng bộ hệ thống thoát nước dẫn đến lượng nước chảy ra đường, ảnh hưởng xấu đến kết cấu mặt đường. Do kinh phí của huyện, xã hạn chế nên việc sửa chữa, nâng cấp đoạn đường nầy gặp nhiều khó khăn.

Trong các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp, người dân đều kiến nghị các cơ quan chức năng của huyện, tỉnh vào cuộc, tìm giải pháp sửa chữa, nâng cấp đoạn đường. Trong quá trình chờ đợi con đường được nâng cấp, xã cũng đã huy động sức dân sửa chữa đoạn đường đi qua xã. Song chỉ được một thời gian ngắn, mặt đường tiếp tục bị hư hỏng. Nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại và lưu thông hàng hóa thuận tiện, an toàn, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng sớm có biện pháp khắc phục tình trạng trên, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra./.

Việt Hằng – Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn