Bến Lức: Chăm lo cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn vì Covid-19

Đã đăng vào 21/05/2020 lúc 16:10

 

 Đến thời điểm này, toàn huyện Bến Lức đã có 18 doanh nghiệp ngoài các khu công nghiệp ngưng hoạt động và hoãn thực hiện hợp đồng lao động khiến hàng ngàn lao động gặp khó khăn về việc làm vì Covid-19.

Trong thời gian qua, nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đã cùng nhau chung tay, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ, tiếp thêm động lực, niềm tin để công nhân lao động vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định cuộc sống. Với vai trò cầu nối, LĐLĐ huyện đã vận động các doanh nghiệp trên địa bàn chăm lo cho người lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mất việc làm bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực.

Hơn 3 tháng qua LĐLD huyện Bến Lức phối hợp cùng LĐLĐ tỉnh, các banh ngành huyện thăm và hỗ trợ hàng trăm suất quà cho người lao động gặp khó khăn trên địa bàn, tổng trí giá trên 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện còn tuyên truyền khoảng 20 cuộc cho người lao động về các chính sách pháp luật lao động; chế độ bảo hiểm thất nghiệp, tư vấn hổ trợ người lao động bị mất việc tìm việc làm mới để ổn định cuộc sống.

Tổ chức Tài chính CEP tặng quà  các gia đình có hoàn cảnh khó khăn là khách hàng của CEP

Ngoài trao tặng những phần quà san sẻ yêu thương, Tổ chức Tài chính vi mô CEP phối hợp cùng LĐLĐ các địa phương triển khai chương trình hỗ trợ từ ngày 17.4 đến ngày 31.5.2020 trên toàn bộ 34 chi nhánh CEP. Trong đó, gói hỗ trợ thực phẩm thiết yếu trị  giá 3,3 tỷ đồng cho 18.000 khách hàng công nhân, lao động khó khăn bị mất việc hoặc ngưng việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Song song đó, tổ chức này còn triển khai gói hỗ trợ 3,5 tỷ cho những hộ gia đình bị giảm thu nhập từ 70% trở lên, đồng thời thực hiện chính sách giãn nợ, giảm lãi. Đặc biệt, CEP cũng có những gói sản phẩm cho vay khẩn cấp đối với những trường hợp khó khăn.

Dịch bệnh có khả năng sẽ kéo dài và tiếp tục gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và đời sống người lao động. Do đó, những phần quà, những chính sách hỗ trợ cho cả người lao động và doanh nghiệp ngay lúc này là vô cùng cần thiết để vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19./.

Việt Hằng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn