Bến Lức chăm lo cho gia đình chính sách

Đã đăng vào 23/07/2018 lúc 15:58

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bến Lức đã tích cực thực hiện các chế độ, chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc .

Niềm vui trong căn nhà tình nghĩa của hộ ông Đặng Văn Hùng, ấp 3 xã Mỹ Yên

Trong năm 2018, huyện Bến Lức triển khai xây mới và sửa chữa 16 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, trong đó xây mới 6 căn, sữa chữa 10 căn với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay, Bến Lức bàn giao 4 căn, số còn lại đang tiếp tục hoàn thiện. Những căn nhà tình nghĩa được xây mới không chỉ giúp các gia đình có mái ấm an cư, mà còn là sự tri ân sâu sắc những người có công với nước.

Chăm lo sức khoẻ cho các MVNAH, gia đình chính sách

Hiện toàn huyện Bến Lức có 27 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, hơn 2.245 gia đình chính sách, huyện thực hiện chi trả trợ cấp thường xuyên cho trên 1.500 trường hợp với có tiền từ 25-27 tỉ đồng/năm. Hàng năm, Bến Lức đều tổ chức đưa người có công đi an dưỡng và tổ chức tốt các hoạt động an dưỡng tại nhà như khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; đồng thời, vận động các tổ chức, cá nhân chung tay chăm lo người có công, gia đình chính sách.

Bên cạnh sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, công tác đền ơn đáp nghĩa trong thời gian tới của huyện rất cần sự sẻ chia và đóng góp nhiều hơn nữa của các tổ chức, cá nhân để địa phương có điều kiện chăm lo tốt hơn cho các Mẹ VNAH, các thương, bệnh binh, gia đình chính sách còn khó khăn.

Việt Hằng – Thái Tần

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn