Bến Lức: Chủ động chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2018

Đã đăng vào 16/01/2018 lúc 9:30

Sau khi Bộ Giáo dục và đào tạo công bố phương án thi THPT quốc gia năm 2018, các trường học trên địa bàn huyện Bến Lức đã chủ động lên kế hoạch giảng dạy và ôn tập nhằm định hướng kiến thức ôn thi cho học sinh khối lớp 12.

Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ triển khai ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2018

Cũng như năm 2017, kỳ thi THPT quốc gia năm nay các em học sinh sẽ có 5 bài thi. Năm nay, các trường đã có sự chuẩn bị ngay từ đầu năm cho kế hoạch giảng dạy và ôn tập cho học sinh. Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ hiện có 907 học sinh đang theo học khối 12 với 22 lớp. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã tổ chức cho các em đăng ký và xếp lớp cho các em học sinh theo khối thi mà các em đã chọn để thuận lợi trong việc giảng dạy cũng như ôn tập trong suốt năm học.Theo đó, trường có 3 lớp đăng ký theo khối văn hóa – xã hội, còn lại 19 lớp đăng ký khối khoa học tự nhiên.

Hiện nay, BGH nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn tập trung giảng dạy đảm bảo tiến độ chương trình học theo Sách giáo khoa. Mỗi tuần, ngoài các buổi sáng học trên lớp, các em học sinh có thêm buổi học chiều nhằm kịp thời củng cố, ôn tập kiến thức đã học. Ngoài việc chủ động của giáo viên trên lớp, bản thân các em học sinh cũng đã được các thầy cô tư vấn và hướng dẫn để các em nắm rõ các quy định và có sự chủ động trong việc học tập của mình.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, lượng kiến thức thi có thể gấp đôi so với kỳ thi năm trước với kiến thức lớp 12 và cả lớp 11, do đó đây cũng là một nỗi lo đối với các em học sinh. Tuy nhiên, ngay từ đầu năm học trường THPT Nguyễn Hữu Thọ đã có định hướng học phân ban cho các em học sinh lựa chọn những môn học mình yêu thích. Đây sẽ là một điều kiện thuận lợi để các em hoàn thành tốt kỳ thi này.

Kim Phượng – Thanh Tâm

         

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn