Bến Lức: Chủ động phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm

Đã đăng vào 07/12/2017 lúc 9:35

Là nguồn thu nhập chính của gia đình với mô hình nuôi heo, hộ bà Lê Thị Lệ, ấp Chánh, xã Long Hiệp luôn chủ động phòng bệnh, vệ sinh môi trường cho đàn vật nuôi. Ngoài xây dựng hầm biogas xử lý chất thải, bảo vệ môi trường, thì khu chuồng trại chăn nuôi của gia đình luôn được giữ sạch sẽ, thoáng mát, máng ăn, nước uống được bố trí hợp lý. Bên cạnh đó, gia đình cũng thường xuyên phối hợp với cán bộ Thú y phun thuốc, rắc vôi bột tiêu độc, khử trùng chuồng trại và tiêm vắc xin phòng bệnh định kỳ. Nhờ đó đàn heo luôn phát triển tốt, tăng thu nhập cho gia đình.

Cán bộ thú y đến từng hộ dân  thống kê tổng đàn vật nuôi trong diện tiêm phòng

Ngoài trồng lúa, trồng màu thì chăn nuôi cũng giúp rất nhiều hộ dân ở huyện Bến Lức giảm nghèo, cải thiện cuộc sống.  Với phương châm phòng bệnh là chính, nên ngay từ đầu năm, ngành chức năng huyện đã rà soát, thống kê chặt chẽ tổng đàn vật nuôi trong diện tiêm phòng. Công tác kiểm dịch, kiểm soát vận chuyển, giết mổ và kiểm tra vệ sinh Thú y được thực hiện nghiêm ngặt theo đúng quy định.  Hiện toàn huyện Bến lức có hơn 11.000 con gia súc và đàn gia cầm gần 400.000 ngàn con.

Từ đầu năm đến nay, Trạm Thú y huyện đã hoàn thành việc tiêm phòng các loại vắc xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi, tỷ lệ đạt trên 85%, tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, so với cùng kỳ số lượng vật nuôi mắc bệnh không đáng kể. Hiện các ngành chức năng của huyện đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các hộ chăn nuôi, chú trọng những địa phương có nguy cơ bùng phát dịch cao, nâng cao ý thức phòng bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Việc thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng ngừa không chỉ góp phần ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ mọi người, mà còn góp phần ổn định kinh tế cho hộ chăn nuôi ./.

Việt Hằng – Thái Tần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn