Bến Lức chuẩn bị cho mùa thi Trung học phổ thông quốc gia 2017

Đã đăng vào 30/03/2017 lúc 9:27

Bên cạnh tập trung cho ôn tập, hệ thống lại kiến thức, các trường THPT trong huyện Bến Lức cũng đang hoàn tất việc hướng dẫn học sinh khối lớp 12 làm hồ sơ đăng ký dự thi, tiến hành họp cha mẹ học sinh thông tin những vấn đề cần biết về kỳ thi và tổ chức cho các em thi thử nhằm làm quen với các đề thi trong kỳ thi tới.

Ôn tập là việc quan trọng nhất trong các bước chuẩn bị cho kỳ thi. Do đó, tất cả các trường đều rất chú trọng công tác ôn tập cho các em và định hướng ngay từ đầu năm học. Với thời gian ôn tập từ 8-10 tuần, theo hướng bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, trong đó chú ý rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề, phân tích những lỗi thường gặp khi làm bài và có biện pháp giúp học sinh nắm bắt được những kiến thức tối thiểu của môn học, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Ky thi THPT quoc gia 2016: Tich cuc on tap cho hoc sinh cac tinh vung kho - Anh 1

Ảnh minh hoạ – nguồn Báo Mới.com

Ở kỳ thi năm nay, về cơ bản phương án thi không có thay đổi nhiều, nên các trường khá thuận lợi và chủ động trong việc chuẩn bị thi. Tuy nhiên, nhiều trường còn gặp khó khăn trong việc đi lại, ăn nghỉ của các thí sinh trong những ngày thi, nhất là đối với những thí sinh ở các xã vùng sâu. Để phụ huynh và học sinh an tâm hơn trong những ngày thi sắp tới, hiện các trường đang kiến nghị chính quyền các cấp có chính sách hỗ trợ cho thí sinh, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn có nơi nghỉ ngơi phù hợp, giúp các em đảm bảo thời gian, sức khỏe tham gia tốt kỳ thi quan trọng này./

.T.Ba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn