Bến Lức chuẩn bị mùa hoa tết

Đã đăng vào 03/01/2018 lúc 15:37

Tuy không phải là vùng chuyên trồng hoa tết, nhưng nghề trồng hoa ở huyện Bến Lức những năm gần đây đã mang lại thu nhập cao cho nhiều hộ dânTùy theo thời gian sinh trưởng của từng loại hoa mà người trồng lựa chọn thời điểm gieo trồng thích hợp. Hiện tại, bà con chủ yếu trồng cúc mâm xôi, vạn thọ và điều tiết sinh trưởng của mai vàng để hoa nở đúng tết.

Chuẩn bị cho mùa hoa tết

Theo kinh nghiệm lâu năm của ông Trần Văn Thuần, ấp 6 xã Thạnh Đức: Hoa Cúc có thời gian sinh trưởng lâu hơn các loại hoa khác nên phải trồng sớm. Hiện ông Thuần đã chuẩn bị hàng ngàn giỏ Cúc và Vạn Thọ để cung ứng cho thị trường tết nguyên đán năm 2018. Ngay thời điểm nầy, đa số vườn hoa của các hộ đều phát triển tốt. Tuy nhiên, năm nay giá phân bón có tăng nhẹ từ 5-8 ngàn đồng/kg, giỏ thì đắt hơn gần 2 ngàn đồng/giỏ, do vậy giá bán hoa dịp tết nguyên đán sắp tới có thể tăng hơn so với tết năm trước.

 

Theo các hộ trồng hoa tết: lợi nhuận trồng hoa thu về cao hơn trồng lúa rất nhiều và không tốn nhiều diện tích, chi phí để sản xuất. Tuy nhiên, nghề này đòi hỏi nhà vườn phải am hiểu đặc tính các loại hoa, cách tạo dáng, phòng trị sâu bệnh, có như vậy mới tạo ra được những sản phẩm hoa đẹp, thu hút người mua, góp thêm hương sắc cho chợ hoa tết./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn