Bến Lức: Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Đã đăng vào 21/11/2017 lúc 14:50

UBND huyện Bến Lức phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”. Tháng hành động diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2017.

Quan tâm chăm lo, bảo vệ, chấm dứt bạo lực đối trẻ em gái

Hiện nay, bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ  và trẻ em gái đang là vấn đề báo động và được xem là trở ngại lớn trong tiến trình xóa bỏ bất bình đẳng giới, đi ngược với truyền thống đạo đức, cản trở sự tiến bộ xã hội và vi phạm pháp luật. Do đó, Tháng hành động nhằm mục đích huy động sự tham gia vào cuộc một cách đồng bộ, mạnh mẽ của cơ quan, tổ chức và cộng đồng, đặc biệt là nam giới trong công tác phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về bình đẳng giới cho phụ nữ

Theo đó, Tháng hành động sẽ tập trung vào một số hoạt động trọng tâm như: tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về bình đẳng giới trên các phương tiện thông tin của cơ quan, đơn vị, địa phương. Vận động, thu hút các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là nam giới và trẻ em trai tích cực tham gia thực hiện thúc đẩy bình đẳng giới, chia sẻ trách nhiệm gia đình, xóa bỏ bất bình đẳng giới. Ủng hộ các nguồn lực để xây dựng, thực hiện các mô hình tăng cường sự tham gia của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới./.

Việt Hằng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn