Bến Lức: Chung tay vì cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đã đăng vào 09/05/2020 lúc 15:38

 

Bên cạnh chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của công tác hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Bến Lức còn tích cực cùng cộng đồng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Những tháng qua, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp Hội LHPN huyện Bến Lức nêu cao vai trò tiên phong, trách nhiệm và sự gương mẫu của cán bộ hội các cấp trong việc thực hiện các biện pháp dự phòng nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng; tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Bên cạnh đó, kịp thời hỗ trợ hội viên, phụ nữ và người dân bằng nhiều hình thức như: cấp phát miễn phí nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, tờ rơi hướng dẫn cách thức bảo vệ bản thân và cộng đồng…

Tuyên tuyền cho hội viên phụ nữ và nhân dân các biện pháp phòng chống dịch Covid -19

Để truyền tải thông tin chính thống đến với cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân, ngoài việc tuyên truyền thông qua việc triển khai các văn bản, tuyên truyền miệng, các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện kịp thời chia sẻ thông tin, cập nhật các nội dung mới nhất liên quan đến tình hình dịch bệnh, cách phòng tránh tốt nhất… từ website của Bộ Y tế lên các trang mạng xã hội như: Zalo, Facebook của các cấp hội. Qua đó nâng cao nhận thức, ý thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ để mọi người thấy rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh.

50 hội viên phụ nữ Bến Lức tham gia may tặng khẩu trang miễn phí cho người dân

Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, cán bộ Hội LHPN từ huyện đến cơ sở tích cực phối hợp chính quyền địa phương tham gia phòng, chống dịch bệnh bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa. Ngoài việc vận động các nguồn lực hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh, các cấp Hội LHPN huyện còn thành lập 8 tổ may khẩu trang với 50 hội viên nòng cốt, cùng nhau may trên 25.000 khẩu trang vải để tặng biên giới và người dân trong huyện./.

Việt Hằng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn