Bến Lức : Có 11 thư viện Rom Too Read hoạt động hiệu quả

Đã đăng vào 25/10/2018 lúc 15:42

Năm học 2018-2019, Ngành giáo dục huyện Bến Lức tiếp tục thực hiện và nâng cao vai trò của thư viện thân thiện đối với cán bộ, giáo viên, học sinh và cộng đồng.

Đọc sách giúp các em rèn luyện năng tư duy, mở ra chân trời mới kiến thức

Hiện, toàn huyện Bến Lức có 11 trường học Tiểu học có không gian thư hiện được xây dựng, bài trí các góc hoạt động theo mô hình của dự án thư viện Room too Read. Mô hình đã tạo dấu ấn hiệu quả thiết thực, giúp học sinh thêm hứng thú trong mỗi tiết đọc. Học sinh đến trường, ngoài giờ học các môn văn hóa theo chương trình quy định, các em còn được học tiết đọc thư viện trong phòng thư viện của nhà trường. Ngoài ra, các em còn được đến thư viện đọc sách, mượn sách về nhà hay đến với góc viết vẽ, góc trò chơi… để thực hiện và hoàn thành ý tưởng nghệ thuật của mình hay thư giãn sau những tiết học ở trên lớp.

Tiết đọc thư viện là tiết học được chờ đợi của các em học sinh trường tiểu học Thạnh Đức

Các trường đã xây dựng thời khóa biểu tiết đọc thư viện riêng cho từng lớp, đảm bảo mỗi lớp có 1 tiết đọc thư viện trong một tuần và đưa vào chương trình thực hiện như các tiết chính khóa. Tham gia tiết đọc thư viện các em không chỉ tự tìm sách đọc, được nghe cô giáo đọc truyện mà các em còn ghi chép lại những điều cảm nhận được qua nội dung câu chuyện hay vẽ lại một bức tranh yêu thích về nội dung câu chuyện đó.

Qua 3 năm thực hiện thư viện thân thiện mở rộng theo dự án Room too Red, các trường học trên địa bàn huyện Bến Lức đã thực sự giúp học sinh thêm yêu thích và hiểu hơn ý nghĩa của việc đọc sách trong học tập và rèn kỹ năng sống./.

Việt Hằng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn