Bến Lức: Công nghiệp là động lực phát triển KT-XH

Đã đăng vào 09/02/2017 lúc 15:12

Xác định công nghiệp là ngành kinh tế mũi nhọn, động lực phát triển kinh tế – xã hội để thu hút đầu tư; thời gian qua, huyện Bến Lức chú trọng công tác cải cách hành chính, tập trung đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng kỹ thuật, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ kỹ thuật cao… Đặc biệt, ưu tiên cho các dự án có vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài hoặc những dự án có nguồn vốn và quy mô lớn, các dự án đầu tư phát triển các ngành công nghiệp sạch, công nghiệp phụ trợ có hàm lượng công nghệ cao, ít gây ô nhiễm môi trường.

Phát triển công nghiệp là mũi nhọn

Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, đến nay, huyện Bến Lức có 11 khu, cụm công nghiệp hoạt động, thu hút trên 1.320 doanh nghiệp đầu tư trong và ngoài nước, góp phần giải quyết việc làm cho trên 57 ngàn lao động trong và ngoài địa phương. Công nghiệp phát triển, kéo theo các hoạt động thương mại, dịch vụ….. phát triển. Theo đó, thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt 50 triệu đồng/người/năm. Huyện cũng chú trọng sắp xếp lại mạng lưới các chợ. Quy hoạch chợ ở những vị trí có lợi thế thương mại. Từng bước hình thành các khu dân cư – đô thị – thương mại – dịch vụ, tài chính – ngân hàng.

Năm 2017, đi đôi với việc đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng kinh tế, trên cơ sở tăng trưởng nhanh nhưng bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, huyện Bến Lức không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Cùng với đó là bảo vệ môi trường, giữ vững an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ mới, phấn đấu đưa Bến Lức trở thành huyện công nghiệp vào năm 2020./.

Việt Hằng – Thái Tần

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn