Bến Lức: Công nhân trở lại làm việc ổn định sau tết

Đã đăng vào 24/02/2018 lúc 17:23

Sau Tết, thường các khu, cụm công nghiệp luôn phải đối mặt với tình trạng biến động về quân số, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Bởi vậy “giữ chân” lao động bằng các chính sách thiết thực được nhiều đơn vị quan tâm thực hiện để ổn định sản xuất ngay từ những ngày tháng đầu của năm mới.

Công nhân trở lại làm việc ổn định sau tết

 

Đến thời điểm này, trên 95% công nhân của các nhà máy, công ty thuộc các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Bến Lức đã quay trở lại làm việc sau kỳ  nghỉ Tết. Đáng chú ý là tình trạng bỏ việc sau Tết như nhiều năm trước giảm rõ rệt, góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động.

Việc hỗ trợ đưa và đón miễn phí lao động trước và sau kỳ nghỉ Tết, cùng với đây là thời điểm lương tối thiểu tăng thêm 7% là nguyên nhân để người lao động tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp và đi làm đầy đủ vào đầu năm mới. Điều quan trọng để giữ chân lao động nữa đó là các công ty, doanh nghiệp đã có nhiều chính sách đãi ngộ tốt và quan tâm một cách thực sự tới công nhân. Một điểm khác biệt quan trọng là thái độ, tác phong của người lao động đã chuyên nghiệp hơn. Vào cuối tuần này, toàn bộ lao động tại các công ty, doanh nghiệp  trên địa bàn huyện Bến Lức sẽ ổn định như thời điểm trước Tết./.

Việt Hằng – Thái Tần

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn