Bến Lức: Công trình điện chậm thi công, người dân bức xúc

Đã đăng vào 05/04/2017 lúc 10:00

Người dân ấp 1- Mỹ Nhơn, xã Tân Bửu, huyện Bến Lức phản ánh: Công trình đường dây điện hạ thế 1 pha 220, dài 200m, nhà thầu thi công quá chậm, gây nguy hiểm đến tính mạng cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của 17 hộ gia đình trong khu vực.

Đường điện thi công dở dang, ảnh hưởng đến đời sống người dân

Theo phản ánh của người dân: đường dây điện rất cũ do người dân đầu tư xây dựng hơn 15 năm, trụ điện mất an toàn. Mặt khác, người dân xài điện tổ nên bị hao hụt nhiều, phải trả từ 2.000-2.400đ/kw, nhưng điện lại rất yếu, đến mùa vụ thì không thể bơm nước. Các thiết bị đồ dùng trong nhà như: tivi, tủ lạnh, máy tính… thường bị hư hỏng do điện không ổn định. Một năm trước, mỗi người dân đóng 3 triệu đồng (gồm có 17 hộ) hùn lại đổ trụ, kéo điện…. Người dân cũng đã hợp đồng với công ty TNHH Điện khí hóa nông thôn Long An, kéo đường hạ thế và đổ 9 trụ điện với giá 48 triệu đồng, nhưng sau khi nhận số tiền 40 triệu đồng và đổ được khoảng 5 trụ thì công ty này không làm nữa. Qua tìm hiểu của người dân, công ty này hiện phát sản và giám đốc không còn ở tại địa phương.

Người dân bức xúc vì đường điện tiềm ẩn nguy cơ không an toàn

Không thể chờ đợi, người dân đề nghị công ty khác đến kéo tiếp đường dây thì công ty khác không nhận vì chưa chấm dứt hợp đồng với công ty cũ trước đây. Hơn 1 năm nay, người dân chịu cảnh mất tiền mà công trình thì vẫn chưa hoàn thành. Trong khi đó đường dây điện cũ ngày càng xuống cấp, rất nguy hiểm trong khi mùa mưa bão sắp tới, người dân đang mong mỏi chờ đợi…vì vậy mong rằng các ngành chức năng và chính quyền các cấp vào cuộc giải quyết kiến nghị chính đáng của người dân.

Việt Hằng – Thái Tần

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn