Bến Lức: Đại biểu QH tiếp xúc cử tri

Đã đăng vào 07/05/2019 lúc 10:02

Chiều ngày 6/5/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An gồm ông Trường Văn Nọ – trưởng đoàn đại biểu Quốc hội và ông Đặng Hoàng Tuấn – phó giám đốc Sở GTVT tỉnh đã có buổi tiếp xúc với 145 cử tri 2 xã Lương Hoà và Tân Hoà huyện Bến Lức trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, thường trực Huyện uỷ – HĐND – UBND và các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Đặng Hoàng Tuấn đã thông báo nội dung dự kiến kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV và kỳ họp dự kiến khai mạc ngày 20/5/2019 kết thúc ngày 14/6/2019.

Cử tri đóng góp nhiều ý kiến tại buổi TXCT của ĐB Quốc Hội

Cử tri kiến nghị với đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ điều chỉnh tăng giá điện cho hợp lý; đề nghị ngành điện sớm hạ thế lưới điện khu vực ấp 10 xã Lương Hoà vì hiện tại người dân còn sử dụng điện với giá cao. Cử tri cũng kiến nghị khi triển khai các dự án cần công khai giá đề bù và áp giá đền bù thoả đáng cho người dân bị mất đất trong dự án. Đề nghị nhà nước có chính sách hỗ trợ cho người dân trồng mía vì những năm vừa qua người dân đều bị mất trắng do không có nơi tiêu thụ. Nhà nước cần có nhiều chính sách thu hút doanh nghiệp thu mua nông sản để người dân an tâm sản xuất và cần đẩy mạnh công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật cho cây chanh theo hướng ứng dụng công nghệ cao để cây chanh trên địa bàn huyện được phát triển bền vững. Đề nghị tỉnh, huyện sớm can thiệp để công nhân của nhà máy đường NIVL được hưởng các chính sách theo quy định sau khi nghỉ việc…

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và lãnh đạo huyện đã giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền. Các ý kiến chưa trả lời được đã được Đoàn đại Quốc hội tiếp thu và cho biết sẽ tổng hợp đề nghị các cơ quan có thẩm quyền trả lời theo quy định./.

 Thanh Tâm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn