Bến Lức – Đại hội đại biểu MTTQ huyện lần thứ XI

Đã đăng vào 22/03/2019 lúc 17:16

Trong 2 ngày 21 và 22/3/2019 MTTQ huyện Bến Lức tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ huyện lần thứ XI nhiệm kỳ 2019 – 2024. Huyện Bến Lức là đơn vị điểm được tỉnh chọn tổ chức đại hội để rút kinh nghiệm cho đại hội các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Tham dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh – Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ tỉnh, ông Trần Hoàng Nhân – TUV, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, UBMTTQ huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo MTTQ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ huyện đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thể hiện được tính chất liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyên, chủ động tuyên truyền các chủ trương chính sách, pháp luật của nhà nước với trên 13.300 cuộc có trên 412.000 lượt người dân tham gia. MTTQ từ huyện đến các địa phương tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua như: cả nước chung sức XD NTM, phong trào vận động “quỹ vì người nghèo”, người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam… 5 năm qua, MTTQ các cấp trong huyện đã vận động xây dựng và sửa chữa 78 cây cầu giao thông nông thôn, trị giá trên 15,4 tỷ đồng và vận động nhân dân hiến trên 279.000 m2 đất; vận động xây dựng, sửa chữa trao tặng 263 căn nhà đại đoàn kết. Thực hiện việc chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của nhân dân, MTTQ trong huyện đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, đẩy mạnh hoạt động giám sát với 88 cuộc giám sát được tổ chức trên các lĩnh vực.

Với chủ đề “Đoàn kết – dân chủ – đồng thuận – phát triển” trong nhiệm kỳ mới 2019 – 2024, UBMTTQ huyện tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ các cấp, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời, phát huy tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; vận động nhân dân phát huy tốt quyền làm chủ, giám sát phản biện xã hội, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Đại hội đã hiệp thương cử 61 vị vào UBMTTQ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và bầu 3 vị vào Ban thường trực UBMTTQ huyện, đồng chí Thái Văn Quý được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBMTTQ huyện. Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu UBMTTQ tỉnh lần thứ IX được đại hội hiệp thương cử 12 vị. Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện và chủ tịch MTTQ huyện vì đã có thành tích tiêu biểu trong công tác nhiệm kỳ qua. Riêng đồng chí Võ Thị Thu – Chủ tịch UBMTTQ huyện nhiệm kỳ 2014 – 2019 được Ủy ban Trung ương MTTQVN trao tặng kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Kim Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn