Bến Lức đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống Sốt xuất huyết

Đã đăng vào 18/08/2017 lúc 10:34

Sốt xuất huyết đang bước vào đỉnh dịch đầu tiên trong năm 2017. Mặc dù đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhưng đến nay, số ca mắc sốt xuất huyết của huyện đang xếp thứ 2 toàn tỉnh, cao gấp 3 lần số với cùng kỳ năm 2016 với trên 280 ca, 50 ổ dịch, tăng 32 ổ dịch so với cùng kỳ năm 2016. Các xã có số ca mắc bệnh cao là Nhựt Chánh trên 60 ca, Thị trấn Bến Lức gần 50 ca, Lương Hòa, An Thạnh… với mỗi xã có từ 10 – 20 ca mắc Sốt xuất huyết trở lên.

Chủ động súc khạp chứa nước, diệt lăng quăng, phòng Sốt xuất huyết

Trước tình hình đó, huyện Bến Lức khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh tổ chức tập huấn cho nhân viên Trạm Y tế xã, thị trấn về kỹ năng diệt lăng quăng và tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết cho đông đảo người dân. Ngành giáo dục huyện  Bến Lức chỉ đạo các trường học phát động chiến dịch mỗi em học sinh thành một “chiến sĩ” trong công tác diệt lăng quăng tại hộ gia đình bằng cách súc bể, khạp chứa nước, thay nước bình hoa, thu gom dọn dẹp các vật phế thải, đậy kín hoặc thả cá trong các dụng cụ chứa nước. Trung tâm Y tế huyện cũng đã bố trí phòng bệnh, giường bệnh, chuẩn bị phác đồ điều trị, sẳn sàng các điều kiện cần thiết để điều trị, cứu chữa người bệnh khi có dịch bệnh xảy ra.

Dịch bệnh sốt xuất huyết đang bùng phát rất mạnh. Đây là một loại bệnh nguy hiểm chưa có thuốc đặc trị và có thể ảnh hưởng đến đến tính mạng người bệnh, đặc biệt với đối tượng trẻ em và phụ nữ mang thai. Để công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả, đòi hỏi không chỉ có sự vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền địa phương, mà còn rất cần ý thức tự giác phòng bệnh của mỗi gia đình, mỗi người dân./.

Việt Hằng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn