Bến Lức: Đẩy mạnh công tác dân vận trong công tác phòng chống dịch Covid – 19

Đã đăng vào 02/04/2020 lúc 15:50

“Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong” lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến nay vẫn còn nguyên giá trị và đang được các cấp các ngành trong huyện Bến Lức tích cực vận dụng trong công tác phòng chống dịch Covid – 19 hiện nay.

Tăng cường tuyên truyền lưu động tại các khu dân cư

Toàn hệ thống chính trị từ huyện đến các xã, thị trấn huyện Bến Lức tập trung tuyên truyền, vận động người dân nhận thức đầy đủ về tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng và cách phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Huy động sức mạnh tổng hợp, phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm kêu gọi người dân tự nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế; tự bảo vệ và nâng cao sức khỏe của bản thân, tích cực tham gia bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng dân cư. Chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền và cơ quan y tế tại địa phương, kịp thời thông tin các trường hợp nghi bị nhiễm bệnh để có phương án cách ly, theo dõi điều trị, không để lan rộng.

Vận động hộ kinh doanh cam kết tạm dừng hoạt động

Trong hoạt động tuyên truyền dừng các tổ chức các đám tiệc, ngày lễ tôn giáo, có 65 gia đình dừng tổ chức tiệc cưới, đám giỗ, sinh nhật, liên hoan…100% cơ sở thờ tự trên địa bàn chấp hành nghiêm việc dừng các hoạt động sinh hoạt, lễ của tôn giáo. Hầu hết các cơ sở kinh doanh và người dân trên địa bàn đã thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và ký cam kết tạm dừng các hoạt động kinh doanh cho đến khi có thông báo mới. Các xã, thị trấn còn tuyên truyền vận động hơn 80 nhà trọ giảm tiền thuê trọ cho công nhân.

Hàng chục ngàn chai nước sát khuẩn, xà phòng được trao tặng cho người dân

Bên cạnh đó, nhiều cá nhân, tổ chức cũng đã góp kinh phí chung sức cùng các cấp chính quyền trong công tác phòng chống dịch như: ủng hộ tiền mặt, trao tặng nhu yếu phẩm…Hàng chục ngàn khẩu trang y tế, nước sát khuẩn được trao tặng cho người dân và lực lượng làm nhiệm vụ. Đây chính là kết quả của công tác dân vận mà các cấp các ngành trong huyện đã nỗ lực hơn 2 tháng qua.

Kim Phượng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn