Bến Lức đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện

Đã đăng vào 22/06/2017 lúc 11:01

Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Bến Lức đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của phong trào hiến máu tình nguyện, do đó ngày càng có nhiều người tham gia hiến máu, góp phần cứu sống được nhiều bệnh nhân cần máu.

Để đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong huyện đã phối hợp với bệnh viện và các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân tham gia bằng nhiều hình thức như: Thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở, in tờ rơi, pano, áp phích với nội dung về mục đích, ý nghĩa và tác dụng của máu trong cấp cứu người bệnh. Đặc biệt, nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của những người đứng đầu cơ quan, đơn vị, các đoàn viên thanh niên.  Hiện nay, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng có sức lan tỏa và đi vào chiều sâu, thu hút nhiều đối tượng tham gia. Thông qua việc tổ chức Lê hội Xuân hồng và ngày hội hiến máu tình nguyện ở cấp cơ sở, từ đầu năm 2017 đến nay, toàn huyện đã tiếp nhận được trên 550 đơn vị máu với khoảng 800 người tham gia hiến máu. Đây là nguồn máu bổ sung quan trọng vào nguồn máu dự trữ của bệnh viện để phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh của nhân dân, đặc biệt là vào dịp hè khi nhu cầu dùng máu trong cấp cứu, điều trị tăng cao.

Với tinh thần: “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp“, năm 2017, huyện Bến Lức đặt mục tiêu kế hoạch thu được khoảng 900 đơn vị máu. Hội Chữ thập đỏ các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện nhằm nâng cao nhận thức của người dân, khơi dậy lòng nhân ái, để những người khỏe mạnh sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người; đồng thời bố trí thời gian tổ chức hợp lý, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, các phương tiện thu gom máu, tạo điều kiện thuận lợi cho người đi hiến máu.

Tôn vinh, khen thưởng kịp thời các tổ chức và cá nhân có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện. Qua đó góp phần giáo dục ý thức cộng đồng, trách nhiệm xã hội để mang đến niềm vui cho các gia đình có người bệnh cần máu./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn