Bến Lức đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Đã đăng vào 13/07/2018 lúc 17:22

Những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng luôn được Hội Nông dân huyện Bến Lức đẩy mạnh trong các cấp hội viên, tạo sức lan tỏa lớn làm thay đổi tư duy trong phát triển kinh tế của cán bộ, hội viên nông dân.

Cây chanh đang được nông dân phát triển thành vùng chuyên canh cho hiệu quả cao ở huyện bến Lức

 

Để thúc đẩy phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, hàng năm, Hội Nông dân huyện đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng tổ chức nhiều lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân; tổ chức tham quan học tập các mô hình làm kinh tế giỏi trong và ngoài huyện. Song song với đó, Hội cũng đã chủ động lên kế hoạch xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp, vận động hội viên đầu tư phù hợp với tình hình thực tế. Cụ thể trong 5 năm qua, Hội đã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng thành lập được 10 Hợp tác xã Nông nghiệp và 92 tổ hợp tác xản xuất. Ngoài ra, Hội còn là cầu nối giữa Ngân hàng Chính sách xã hội với hội viên, nông dân địa phương, tạo điều kiện tiếp cận nguồn vốn vay với lãi suất thấp để đầu tư phát triển, nhân rộng các mô hình sản xuất, chăn nuôi.  Trong 5 năm qua Hội đã nhận ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội với số tiền là 70 tỷ đồng, hỗ trợ cho 5.000 hộ vay vốn.

Thông qua các hoạt động hỗ trợ đã giúp hội viên nông dân đổi mới cách nghĩ, cách làm, vận dụng sáng tạo những tiến bộ mới vào sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thành hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Theo số liệu thống kê 5 năm qua, toàn huyện có trên 32.800 lượt hội viên nông dân được công nhận danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có 4 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp Trung ương./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn